Tham gia buổi lễ có đại diện lãnh đạo địa phương và hơn 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Vùng 4 Hải quân, Thành đoàn Cam Ranh và MB Nam Khánh Hòa.

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ phát động. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Văn Kết, Phó chủ nhiệm Chính trị Vùng 4 Hải quân khẳng định: “Bảo vệ môi trường biển cũng chính là bảo vệ tương lai của chúng ta, vì vậy, cần xác định đây là trách nhiệm của toàn xã hội. Mỗi chúng ta phải là lực lượng nòng cốt trong khắc phục, hạn chế các tác động tiêu cực ảnh hưởng đến môi trường biển. Việc giữ gìn môi trường biển là nhiệm vụ quan trọng, cần được tiến hành thường xuyên, có nền nếp trong cả suy nghĩ và hành động của người dân”.

leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân cùng các đơn vị tham gia dọn sạch bờ biển. 

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị Vùng 4 Hải quân, Thành đoàn Cam Ranh, MB Nam Khánh Hòa đã tổ chức thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường xung quanh bãi biển xã Cam Lập, TP Cam Ranh. Kết quả đã thu gom hơn 5 tấn rác thải, làm sạch 1,5km bờ biển…

leftcenterrightdel
Đại diện các đơn vị trao học bổng tặng các em học sinh. 

Chương trình là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, hưởng ứng “Tháng thanh niên” năm 2024 và cuộc vận động “Hãy làm sạch biển”, “Nói không với rác thải nhựa”. Thông qua chương trình góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh.

Dịp này, ban tổ chức chương trình đã trao 10 suất học bổng tặng 10 cháu học sinh vượt khó học giỏi tại xã Cam Lập, TP Cam Ranh.

Tin, ảnh: MINH TUẤN - THANH HOÀNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.