Trước đó, từ ngày 6-9, anh Lê Văn Dân là lao động trên tàu cá BĐ 95653 TS, quê quán xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định có biểu hiện đau bụng, được các ngư dân trên tàu đưa vào đảo Phan Vinh, huyện Trường Sa để cấp cứu.

leftcenterrightdel

 Các lực lượng chức năng phối hợp đưa bệnh nhân lên tàu.

Qua thăm khám, quân y đảo Phan Vinh chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp, có biến chứng áp xe ruột thừa (siêu âm ổ bụng phát hiện có khối bất thường), đã tổ chức truyền dịch, kháng sinh, hạ sốt, giảm nề và giới thiệu qua đảo Trường Sa để có phương tiện y tế tốt hơn.

Ngày 9-9, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Lê Văn Dân.

Tại đảo Trường Sa, qua thăm khám và hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Quân y 175, quân y đảo chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp giờ thứ 72, biến chứng áp xe ruột thừa và đã tổ chức cấp cứu: Bù dịch điện giải, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch.

leftcenterrightdel

 Đại diện Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân bàn giao ngư dân gặp nạn cho gia đình. 

Được lệnh của cấp trên, Tàu 471, Vùng 4 Hải quân đang làm nhiệm vụ ở khu vực gần đó đã cơ động đến đón ngư dân đưa về đất liền để bàn giao cho gia đình và địa phương.

Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành bàn giao ngư dân cho gia đình, địa phương theo quy định để tiếp tục theo dõi, điều trị. Hiện sức khỏe của bệnh nhân Lê Văn Dân tạm thời ổn định, gia đình đã tiếp nhận và chuyển tuyến điều trị.

Tin, ảnh: THANH HOÀNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.