Tại buổi lễ, Trung tâm bảo đảm kỹ thuật Vùng 3 Hải quân đã trao quyết định nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Như Khánh Linh, học sinh Lớp 10, Trường THPT Triệu Phong. Gia đình cháu Linh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố là ngư dân mới qua đời cuối năm 2022; mẹ làm nghề bốc vác ở cảng cá để nuôi 4 con ăn học. Dù gia đình hết sức cố gắng, nhưng vẫn không đủ điều kiện để trang trải cuộc sống.

Với sự hỗ trợ của Trung tâm bảo đảm kỹ thuật Vùng 3 Hải quân, em Nguyễn Như Khánh Linh được hỗ trợ kinh phí thường xuyên 500.000 đồng/tháng cho đến khi 18 tuổi.

leftcenterrightdel

Đại tá Lưu Thanh Chương, Phó chủ nhiệm Chính trị Vùng 3 Hải quân trao quyết định hỗ trợ gia đình cháu Linh. 

Chị Nguyễn Thị Huyền, mẹ của em Nguyễn Như Khánh Linh chia sẻ: “Hoạt động ý nghĩa này không chỉ góp phần hỗ trợ gia đình tôi một phần về vật chất, mà lớn hơn còn là tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của đơn vị, cơ quan, ban ngành. Đây là nguồn động viên, chia sẻ rất kịp thời để gia đình tôi vươn lên trong cuộc sống; đồng thời tiếp thêm cho gia đình tôi và những gia đình ngư dân khác có thêm ý chí, nghị lực để vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế - xã hội”.

Dịp này, Trung tâm bảo đảm kỹ thuật Vùng 3 Hải quân cũng trao 10 phần quà tặng các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Triệu Phong.

Tin, ảnh: HOÀNG DIỆU – ĐỨC HÙNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.