leftcenterrightdel
 Trao “Huân chương Dũng cảm” của Chủ tịch nước cho đại diện gia đình anh Nguyễn Hữu Đốn.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Thuận trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Binh nhì Trần Văn Quỳnh, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh đã nỗ lực hô hấp, sơ cứu bé trai 3 tuổi trong vụ cháy. Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 31-8, hỏa hoạn xảy ra tại nhà anh Tạ Văn Hưng (đường Hải Thượng Lãn Ông, thuộc thôn Xuân Tài, xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết). Lúc này, gia đình có 4 người gồm: Vợ chồng anh Hưng và hai con nhỏ. Lửa bùng phát mạnh và phát ra nhiều tiếng nổ. Anh Hưng tìm cách thoát ra ngoài và kêu gọi mọi người ứng cứu. Lúc này, anh Nguyễn Hữu Đốn (sinh năm 1988, là hàng xóm) phát hiện vụ cháy đã bất chấp nguy hiểm lao vào cứu người nhưng bị điện giật tử vong. Chị P.T.B.T (sinh năm 1991) là vợ của anh Hưng cùng hai cháu T.Q.A (sinh năm 2014) và T.Q.T (sinh năm 2020) được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận nhưng đã tử vong sau đó.

Trước sự hy sinh dũng cảm của anh Đốn, chiều 2-9, ông Đoàn Anh Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã đến thăm, truy tặng Bằng khen và trao tiền hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Hữu Đốn; thăm hỏi, hỗ trợ gia đình anh Tạ Văn Hưng. UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn và gửi hồ sơ đề nghị xét duyệt công nhận Liệt sĩ đối với anh Nguyễn Hữu Đốn.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.