Đến thời điểm này, vụ cháy đã có 3 người tử vong gồm: chị P.B.T (32 tuổi, vợ chủ tiệm sửa xe) cùng con trai là bé T.Q.A và anh N.H.Đ (35 tuổi, người dũng cảm lao vào cứu người).

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: vietnamnet

Theo báo cáo ban đầu của Công an tỉnh Bình Thuận, vào khoảng 18 giờ 15 phút ngày 31-8 đã xảy ra cháy tại tiệm sửa xe máy trên đường Hải Thượng Lãn Ông (đoạn nối dài) thuộc địa bàn xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Điểm xảy ra cháy là một tiệm sửa xe máy nên khi đám cháy bùng phát, lửa đã lan vào những vật liệu dễ cháy trong khu vực và bùng phát thành đám cháy lớn. Lúc này anh N.H.Đ đang chở nước ngọt đi giao, nghe hô hoán đã bất chấp nguy hiểm lao vào cứu các nạn nhân và bị điện giật tử vong.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Bình Thuận) đã đến hiện trường và khống chế được ngọn lửa sau 15 phút, phát hiện nạn nhân P.B.T cùng hai con trai nằm bất tỉnh trong nhà vệ sinh. Ba mẹ con đã được đưa đi cấp cứu.

Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) đã có mặt tại Bình Thuận để phối hợp điều tra vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng này.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.