Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an Thành phố phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy, mức 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương, thực hiện ngay trong sáng 24-5.

leftcenterrightdel

Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có mặt chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy ở Trung Kính.

Liên quan đến vụ cháy khu nhà trọ ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội vào rạng sáng 24-5, Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đến thăm hỏi động viên các nạn nhân. Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương chỉ đạo Bệnh viện Giao thông vận tải chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực cố gắng cứu chữa nạn nhân, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người. 

leftcenterrightdel
Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội hỏi thăm nạn nhân vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải. 
leftcenterrightdel
Tại tầng 1 của nhà trọ bị cháy là nơi sửa chữa xe điện. 

Đang điều trị tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Giao thông vận tải, N.M.A (con của chủ nhà trọ) cho biết, gia đình em ở tầng 1 nên mọi người đều được nhanh chóng đưa đến bệnh viện. 

TS, bác sĩ Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết, hiện sức khỏe của những người được đưa đến bệnh viện đã ổn định và đang được theo dõi, tuy nhiên, tình trạng tâm lý của họ còn rất hoang mang. Đối với những bệnh nhân tử vong ngoài viện do bệnh viện không có nhà lạnh nên nạn nhân đã được di chuyển đi nơi khác. 

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.