Danh tính 3 người bị thương trong vụ cháy ở Trung Kính gồm: Bà Nguyễn Thị Khuyến (84 tuổi), hiện còn khó thở; Nguyễn Thị Xuyến (30 tuổi) và Nguyễn Thọ Khang (35 tuổi) hiện đã tỉnh, tiếp xúc được.

Theo báo cáo của UBND phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội), ngay sau khi đến hiện trường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã tổ chức cắt, phá khóa cổng chính để triển khai lực lượng, phương tiện tiếp cận khu vực cháy qua sân chính, lối vào gian phòng ở các tầng của ngôi nhà (đã cứu được 3 người theo hướng tiếp cận này); đồng thời triển khai phá ô cửa sổ trên bề mặt tường ngoài tầng 2 của nhà ở hộ gia đình, sử dụng thang dây cứu nạn của nhà dân trang bị (cứu được 4 người theo hướng tiếp cận này từ tầng 2 của ngôi nhà).

Còn theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, ngôi nhà xảy ra cháy tại số 1 ngách 43/98/31 Trung Kính, đây là nhà ở gia đình, cho thuê trọ và mua bán, sửa chữa xe điện. Ngôi nhà cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m. 

leftcenterrightdel

Hiện trường tầng 1, ngôi nhà trọ bị cháy. 

leftcenterrightdel
Một nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải. 

Ngôi nhà xảy ra cháy quy mô gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum bố trí sân phơi thoáng và 1 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước. Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m2, phần diện tích còn lại khoảng 55m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện. 

Tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà trọ là 7 người và có 17 người đăng ký thuê để ở/tổng số 12 phòng cho thuê (10 phòng cho thuê và 2 phòng chủ nhà ở).

Tại hiện trường, một phụ nữ tên H. đang nháo nhác tìm người thân thuê trọ tại địa điểm xảy ra vụ cháy ở Trung Kính. Chị H. liên tục hỏi những người có mặt tại hiện trường vụ cháy về thông tin bạn đồng nghiệp, sinh năm 1989, thuê trọ ở tầng 2. Dự kiến chiều nay (24-5), cơ quan công an sẽ công bố danh sách những người thiệt mạng trong vụ cháy.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.