Phát biểu đầu phiên họp Quốc hội sáng 24-5, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết: Đầu giờ sáng nay, chúng ta rất đau buồn khi nhận được thông tin đêm qua đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Số liệu ban đầu có 14 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. Đồng thời đề nghị Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội và các lực lượng chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương, kịp thời giúp đỡ gia đình người bị nạn sớm ổn định tình hình, bảo đảm cuộc sống.

leftcenterrightdel

 Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định phát biểu đầu phiên họp sáng nay (24-5). 

Quốc hội đề nghị Chính phủ, các cơ quan hữu quan, các lực lượng chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong cả nước; hướng dẫn và thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nâng cao cảnh giác, ứng phó kịp thời, không để xảy ra cháy nổ.

Đầu giờ sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức đoàn công tác do Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dẫn đầu đến hiện trường và bệnh viện để thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn, bác sĩ và lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại cơ sở.

ANH NGỌC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.