Trong thời gian qua, Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động hợp tác và một số hỗ trợ dành cho các cơ quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong các lĩnh vực giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nhựa, biến đổi khí hậu và tài nguyên nước.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh hy vọng các lĩnh vực và hoạt động hợp tác giữa hai bên ngày càng được mở rộng, thúc đẩy hơn nữa, đặc biệt là trong triển khai các kết quả của Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) và bảo vệ môi trường.

leftcenterrightdel

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh tiếp và làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh và Đại sứ Marc E.Knapper cùng nhau thảo luận những nội dung hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để chuẩn bị cho sự kiện Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến sẽ thăm chính thức Việt Nam trong thời gian tới ( dự kiến ngày 10-9 đến 11-9-2023).

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh và Đại sứ Marc E.Knapper tin tưởng rằng chuyến thăm quan trọng này của Ngài Tổng thống Biden sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa quan hệ hai nước phát triển ổn định, thực chất và lâu dài trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt hợp tác về tài nguyên và môi trường, góp phần duy trì hợp tác và phát triển, đồng thời giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu.

Trao đổi với Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh, Đại sứ Marc E.Knapper mong muốn trong thời gian tới, Hoa Kỳ và Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ đẩy mạnh các chương trình hợp tác với cách tiếp cận mới, tích hợp, giải quyết các vấn đề liên lĩnh vực về biến đổi khí hậu và môi trường.

Đồng thời, thúc đẩy việc triển khai Dự án Giảm thiểu ô nhiễm và các dự án hành động chống ô nhiễm nhựa góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và quản lý rác thải nhựa. Ngoài ra, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực hai bên còn nhiều tiềm năng như khai thác khoáng sản, phát triển năng lượng tái tạo, quản lý bền vững tài nguyên nước…

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi làm việc. 

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị Hoa Kỳ phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan liên quan giúp Việt Nam có được sự hỗ trợ về chính sách, nguồn lực tài chính triển khai các chương trình hợp tác, các cam kết với quốc tế.

 

Tin, ảnh: TRUNG DUY

Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.