Ngày hội nhằm mục đích nâng cao ý thức của người dân, nhất là thế hệ trẻ về việc phân loại, thu gom, tái chế bao bì hiệu quả nhất. Cụ thể, ngày hội nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia vào việc phân loại bao bì tái chế gồm: Vỏ chai nước giải khát, vỏ hộp bao bì giấy các loại sữa và nước trái cây, vỏ bánh kẹo… Người tham dự sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thức nhận diện và phân loại từng loại bao bì để cho vào từng thùng rác thích hợp. 

leftcenterrightdel
Hướng dẫn người dân phân loại bao bì tái chế tại siêu thị. 

Theo ông Lê Trường Sơn, Phó tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh, luôn hướng về cộng đồng xã hội là một trong những giá trị cốt lõi giúp Saigon Co.op hình thành và phát triển thành một thương hiệu bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Tiếp nối thành công của sự kiện “Ngày hội tái chế vỏ hộp sữa” được tổ chức vào năm 2020 tại Co.opmart, năm nay, Saigon Co.op hợp tác cùng PRO Việt Nam để tổ chức “Ngày hội tái chế” với quy mô, đối tượng rộng hơn và hy vọng sẽ có những tác động sâu sắc hơn tới nhận thức của mọi người về việc phân loại, thu gom, tái chế bao bì một cách hiệu quả, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe người dân.

Ghi nhận tại sự kiện, các loại quà tặng cho khách hàng tham gia đều được làm bằng những vật liệu tái chế và thân thiện với môi trường như: Túi vải không dệt, ống hút tre tái sử dụng, tất giày được làm từ vải sợi tái chế…  Đặc biệt là quà tặng bút mầm sau khi sử dụng xong có thể cắm xuống đất để những hạt mầm bên trong bút sẽ phát triển thành cây. Các hoạt động này nhằm truyền tải thông điệp phân loại bao bì sẽ giúp quy trình thu gom đơn giản hơn, nâng cao hiệu quả hoạt động tái chế tạo ra các sản phẩm hữu ích cho con người và môi trường.

leftcenterrightdel
Tình nguyện viên của ngày hội hướng dẫn trẻ em tham gia các trò chơi lan tỏa lối sống xanh.

Chuỗi sự kiện Ngày hội tái chế 2022 sẽ được tổ chức liên tục từ tháng 3 đến 7-2022 các siêu thị thuộc Saigon Co.op gồm: Co.opmart Lý Thường Kiệt (Quận 10), Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3), Co.opmart Bình Tân 1 và 2 (quận Tân Bình), Co.opXtra Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức)...

Tin, ảnh: TẤN THANH