Chiến dịch được phát động với mục đích khích lệ Quân đội và nhân dân Việt Nam quyết thắng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đồng thời động viên tinh thần tập thể cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 đang học tập và công tác tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan (UNMISS).

 Tiến hành cắt lon bia làm vật liệu cho bức tranh cổ động.
 Sơn nền bảng gỗ trước khi gắn các hình ảnh. 
Tuổi trẻ BVDC 2.3 tham gia chiến dịch sáng tác tranh cổ động nhân dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Sau chiến dịch thu gom rác thải xung quanh căn cứ Bentiu/UNMISS nhằm hưởng ứng Ngày Môi trưởng Thế giới (5-6-2021), tuổi trẻ BVDC 2.3 đã tiến hành phân loại và cắt các vỏ lon bia để sử dụng làm vật liệu cho bức tranh cổ động.

Tác phẩm tranh cổ động do tuổi trẻ  BVDC 2.3 thực hiện.

Bản dự thảo bức tranh được phác họa trên tờ giấy A4 trước khi sử dụng phần mềm máy tính để phóng to bức ảnh và vẽ lại trên nền của một tấm bảng gỗ - món quà từ Đội Công binh của Pakistan. Tiếp theo, các chiến sĩ mũ nồi xanh khéo léo sử dụng các lon bia đã được thu gom trước đó để tạo hình Chủ tịch Hồ Chí Minh, lá cờ Tổ quốc, chiến sĩ mũ nồi xanh, cán bộ, nhân viên y tế, hậu cần và dán những hình ảnh đó lên tấm bảng gỗ đã được sơn sẵn.

Trong bức tranh đặc biệt này, hình ảnh lá cờ Tổ quốc được ví như linh hồn và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Ở phía trên cùng, các chiến sĩ đã khéo léo đưa hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và bút tích năm 1954 “Hữu nghị và hòa bình giữa nhân dân toàn thế giới”, nhằm thể hiện tình yêu hòa bình và những đóng góp tích cực của Việt Nam trong duy trì ổn định hòa bình và an ninh thế giới. Cuối cùng là bông hoa sen mang ý nghĩa đặc biệt, đó là sức sống mãnh liệt của nhân dân Việt Nam.

 Chi đoàn thanh niên BVDC 2.3 và giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Bentiu B, Bang Unity, Nam Sudan.

Bức tranh cổ động được hoàn thành trong niềm hân hoan, phấn khởi của từng đoàn viên thanh niên BVDC 2.3. Đây không chỉ là “món ăn tinh thần” đối với những chiến sĩ mũ nồi xanh đang thực hiện sứ mệnh Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, mà còn thể hiện tình yêu đất nước, luôn hướng về Tổ quốc, của những người con quê hương đất Việt.

Tin, ảnh: NGUYỄN CÔNG TRƯỜNG (từ Bentiu, Nam Sudan)