Phương án này đã được Sở Giao thông vận tải Hà Nội giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội xây dựng vì đây là thời điểm Hà Nội sẽ cho phép học sinh, sinh viên đi học trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trước đó, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, các đơn vị xe buýt đề nghị thành phố Hà Nội cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại bằng xe buýt được thuận tiện hơn.

leftcenterrightdel
Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, từ ngày 8-2, xe buýt sẽ hoạt động 100% công suất để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Ảnh minh họa: TTXVN 

Theo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, thời gian qua, nhằm phục vụ yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, từ ngày 14-10-2021, xe buýt chỉ được hoạt động với 50% công suất chạy xe đã được Sở Giao thông vận tải Hà Nội phê duyệt (xe chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/ xe tại một thời điểm). Cùng đó, tần suất dịch vụ từ 15 đến 60% phút/lượt.

Liên quan đến việc bố trí phương tiện, phòng dịch, các đơn vị đảm trách hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt khẳng định, đã sẵn sàng các phương án huy động phương tiện cũng như biện pháp phòng, chống dịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách được thuận lợi, an toàn.

QUANG HÙNG