Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Chương trình “Mang Tết về nhà” 2024 nhằm hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, được về quê đón Tết, sum vầy bên gia đình. Đồng thời, động viên, tiếp thêm nguồn cảm hứng, cổ vũ những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động.

Sau hơn một tháng triển khai (từ ngày 3-1 đến ngày 6-2), Ban tổ chức chương trình đã tiếp nhận 11.176 hồ sơ đăng ký tham gia tại website: mangtetvenha.doanthanhnien.vn.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao tặng vé xe, vé máy bay đến sinh viên, thanh niên công nhân.

Trung ương Đoàn đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị tiến hành rà soát, thẩm định và xét chọn 4.925 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ về quê đón Tết Giáp Thìn năm 2024. Trong đó, có 717 sinh viên, 4.208 thanh niên công nhân, người lao động; tương ứng 560 vé máy bay, 97 chuyến xe xuất phát từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương về các tỉnh miền Trung và miền Bắc.

leftcenterrightdel
Gia đình anh Lê Văn Đông và chị Trần Thị Loan rất hạnh phúc được về nhà sau 10 năm đón Tết xa quê hương.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn cho biết: “Chương trình “Mang Tết về nhà” khẳng định tấm lòng nhân ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” cao đẹp của dân tộc ta thông qua việc làm cụ thể của tổ chức đoàn thể và sự tham gia đồng hành của các doanh nghiệp.

Những tấm vé trao đến sinh viên, công nhân, người lao động dù nhỏ nhưng góp phần mang thêm mùa xuân sum vầy đến hàng ngàn gia đình được đoàn viên. Chương trình sẽ tạo động lực giúp sinh viên học tập tốt hơn, giúp người lao động và thanh niên công nhân làm việc hăng say hơn, đóng góp tích cực cho đơn vị, doanh nghiệp”.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao lì xì cùng lời chúc năm mới, động viên công nhân về quê đón Tết.

Xa quê vào dịp Tết cổ truyền trong 10 năm qua, gia đình anh Lê Văn Đông và chị Trần Thị Loan rất hạnh phúc khi có cơ hội về quê dịp Tết Giáp Thìn năm 2024 trong chương trình “Mang Tết về nhà”.

Anh Đông chia sẻ: “Về quê vào ngày Tết là mong muốn của những người con xa quê hương nhưng do hoàn cảnh khó khăn, gia đình tôi chưa thực hiện được trong những năm trước. Được sự quan tâm của các cấp, năm nay, chúng tôi được về sum họp với người mẹ, người con ở tỉnh Quảng Bình. Chúng tôi sẽ trở lại làm việc đúng thời gian, tiếp tục đóng góp cho doanh nghiệp để xứng đáng với sự chăm lo của các cấp”.

leftcenterrightdel
 Tại điểm cầu TP Hồ Chí Minh, các chuyến xe xuất phát từ Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố.

Sau 4 năm tổ chức, chương trình “Mang Tết về nhà” đã trao tặng 16.196 vé máy bay, vé xe, vé tàu hỏa về quê đón Tết cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động, xuất phát từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.