Tại buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đánh giá cao và ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ và hợp tác hiệu quả của WB trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh khẳng định, WB luôn là tổ chức quốc tế đi đầu, thể hiện cam kết quốc tế mạnh mẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường.

leftcenterrightdel

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường tặng bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. 

Được biết, từ tháng 4-2024, bà Carolyn Turk sẽ nhận chức vụ mới tại Indonesia và Đông Timor. Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh mong muốn trên cương vị mới, bà sẽ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển bền vững cho hai nước Indonesia và Đông Timor cũng như không quên hỗ trợ Việt Nam trong những hợp tác song phương hay khu vực sau này.

Theo Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh, hiện nay Bộ Tài nguyên và Môi trường đang có các dự án triển khai cùng WB về thị trường carbon, phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long, quản lý đất đai… Vì vậy, Bộ trưởng đề nghị bà Carolyn Turk chỉ đạo các cán bộ phụ trách của WB tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Tài nguyên và Môi trường đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án.

Để tri ân những đóng góp trong thời gian qua của bà Carolyn Turk, thay mặt tập thể Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đã tặng bà Carolyn Turk Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường.

Bà Carolyn Turk khẳng định, WB luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời, tin tưởng mối quan hệ này sẽ ngày càng bền chặt và hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên môi trường tiếp tục phát triển, mang lại những kết quả tích cực.

Tin, ảnh: KHƯƠNG TRUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.