leftcenterrightdel
Du khách tham gia tour Về nhà thả động vật sau cứu hộ về môi trường tự nhiên. Ảnh: MẠNH QUYỀN 

Sau hơn 1 năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được gần 300 tác phẩm của hàng trăm tác giả trên khắp cả nước và ở nước ngoài tham dự.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, trị giá 10 triệu đồng cho 2 tác giả: Đinh Ngọc Lâm (Ninh Bình) cho 2 tác phẩm ký, 1 truyện ngắn, 1 thơ; Vi Thùy Linh (Hà Nội) với chùm thơ 3 bài về VQG Cúc Phương; 2 giải nhì (5 triệu đồng); 3 giải ba (3 triệu đồng), 6 giải khuyến khích (1 triệu đồng) và 2 giải ấn tượng (1 triệu đồng)...

leftcenterrightdel
Lãnh đạo VQG Cúc Phương trao giải nhất cho 2 tác giả. Ảnh NGUYỄN KIỂM 

VQG Cúc Phương được xây dựng với chức năng, nhiệm vụ chính là bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và các giá trị văn hoá, lịch sử, cảnh quan; duy trì tác dụng phòng hộ của rừng; tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, dịch vụ môi trường sinh thái và giáo dục môi trường.

 
leftcenterrightdel
Nhân viên  VQG Cúc Phương kiểm tra sức khỏe động vật hoang dã sau khi tịch thu được từ các vụ buôn bán, vận chuyển trái phép. Ảnh MINH ĐỨC 

Cùng với sự đa dạng và phong phú về hệ động, thực vật, nói đến VQG Cúc Phương còn là một bảo tàng thiên nhiên tuyệt vời, lưu giữ nhiều dấu tích của sự sống từ thời tiền sử cho đến ngày nay.

Tin, ảnh: NGUYỄN KIỂM