leftcenterrightdel

Đại tá Trần Tuấn Anh trao cờ Tổ quốc tặng ngư dân xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi. 

Tỉnh Quảng Ngãi có 4.242 phương tiện, trong đó có 1.743 phương tiện thường xuyên đánh bắt xa bờ. Đây là những cột mốc, cánh tay nối dài của BĐBP trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Trong quá trình ngư dân ta hành nghề trên biển, các ngư dân thường xuyên gặp thiên tai, phương tiện bị phá nước, hỏng máy, đau ốm... cần được hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn. Bởi vậy, việc duy trì các kênh thông tin, liên lạc giữa ngư dân luôn là mối quan tâm hàng đầu của BĐBP tỉnh Quảng Ngãi.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Văn Đạt, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Ngãi trao cờ Tổ quốc tặng ngư dân phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. 

Theo Đại tá Trần Tuấn Anh, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Quảng Ngãi, móc khóa đường dây nóng là sáng kiến của BĐBP để tăng cường sự kết nối, mối liên hệ giữa đồn Biên phòng và nhân dân trên địa bàn. Những móc khóa nhỏ gọn có in số điện thoại đường dây nóng của đồn Biên phòng, người dân có thể gọi 24/24h để thông tin cho đơn vị mọi tin tức liên quan đến chủ quyền biển đảo, an ninh trật tự trên địa bàn. Việc phát móc khóa đường dây nóng thể hiện sự chủ động của BĐBP với người dân, qua đó phát huy ý thức trách nhiệm của mỗi người dân cũng như phát huy sức mạnh lòng dân cùng chung tay, tham gia với lực lượng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

leftcenterrightdel
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ giúp ngư dân treo cờ Tổ quốc. 
leftcenterrightdel
Cán bộ Đồn Biên phòng Sa Huỳnh tới tận nhà trao cờ Tổ quốc và móc khóa đường dây nóng tặng người dân phường Phổ Thạch.  

Việc tặng cờ Tổ quốc và móc khóa đường dây nóng nhằm lan tỏa các giá trị tốt đẹp, đồng thời động viên, khuyến khích ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Sự đồng hành cùng ngư dân của BĐBP thể hiện mong muốn trong quá trình bám biển sẽ chấp hành tốt các quy định của pháp luật về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, quy định về chống khai thác thủy hải sản bất hợp pháp, nhất là không vi phạm vùng biển nước ngoài.. Đây là việc làm mang lại ý nghĩa rất thiết thực, bởi vậy, trong thời gian tới, chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để có thể nhân rộng mô hình này trên toàn tuyến biên giới biển của tỉnh Quảng Ngãi.

Tin, ảnh: THANH TRÚC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.