Tại buổi lễ, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Phú Yên trang nghiêm, xúc động khi chứng kiến lá cờ Tổ quốc dần được kéo lên, tung bay trên bầu trời khu vực Bãi Môn - Mũi Điện. Một lá cờ rộng hơn 1.000m2 cũng được kéo trải dài trên bãi biển, thể hiện niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đi trước đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước.

leftcenterrightdel
Lá cờ Tổ quốc rộng hơn 1.000m2 được trải dài tại Bãi Môn.  

Vận động viên Lê Trần Quốc Bảo cho biết, đây là lần đầu tiên anh đến Phú Yên và rất xúc động khi tham gia Lễ Thượng cờ. Buổi lễ diễn ra tại một khu vực bãi biển khá đẹp, lại có dáng hình đất nước càng khiến cho không khí thêm trang nghiêm. Anh cảm thấy tự hào vì đất nước Việt Nam có nhiều cảnh đẹp, giúp anh có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

Trong sắc áo cờ đỏ sao vàng, hơn 3.200 đoàn viên thanh niên và học sinh tỉnh Phú Yên đã sắp xếp thành dáng hình đất nước Việt Nam thu nhỏ cùng 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu. Cùng với khu vực Bãi Môn - Mũi Điện có dáng hình đất nước, khung cảnh buổi lễ như phác họa nên dáng hình “Tổ quốc trong lòng Tổ quốc”. 

Ban tổ chức đã gửi tới chiến sĩ và đồng bào ở Trường Sa 200 lá cờ Tổ quốc; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những người đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước, tinh thần đoàn kết hướng về quân, dân biển, đảo. 

Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024 chính thức bắt đầu các nội dung thi đấu vào ngày 31-3.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.