Tại lớp bồi dưỡng, 200 nữ đoàn viên nghiệp đoàn mầm non đã được trao đổi, cập nhật kiến thức về: Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ mầm non, dinh dưỡng trong sự phát triển toàn diện của trẻ em ảnh hưởng đến sức khỏe, tăng trưởng và khả năng học tập, chế độ ăn uống lành mạnh… 

leftcenterrightdel
 Nữ đoàn viên nghiệp đoàn mầm non trao đổi với báo cáo viên tại lớp bồi dưỡng.

Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu cũng chia sẻ kinh nghiệm về những biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các khâu giao nhận thực phẩm đến sơ chế, chế biến thực phẩm và chia ăn cho trẻ.

Theo chia sẻ của các đại biểu, để chăm sóc tốt cho trẻ, cần xây dựng các thực đơn đa dạng, phong phú, chú trọng sử dụng các loại thực phẩm tại địa phương, bảo đảm đủ calo và chất dinh dưỡng cho các trẻ nhỏ. Đồng thời, hạn chế sử dụng những thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn như xúc xích, mì tôm, bánh kẹo…

leftcenterrightdel
 Trao quà tặng các nữ đoàn viên nghiệp đoàn mầm non.

Thông qua lớp bồi dưỡng, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh mong muốn trang bị, cập nhật kiến thức về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho đội ngũ nữ đoàn viên nghiệp đoàn mầm non. Qua đó, nâng cao chất lượng công tác, thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập. Đồng thời, khẳng định trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong đồng hành nâng cao nghiệp vụ cho nữ đoàn viên công đoàn.

Dịp này, Liên đoàn Lao động quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh trao tặng các phần quà (200.000 đồng/phần) đến nữ đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: THƯ LÊ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.