Đó là anh Ngô Ngọc Vinh, Chủ tịch Công đoàn, Giám đốc điều hành bộ phận hành chính nhân sự Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam. Không chỉ đóng góp nhiều sáng kiến làm lợi về kinh tế, giúp doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả, anh Ngô Ngọc Vinh còn là điểm tựa tin cậy, luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cũng như góp phần xây dựng môi trường làm việc thuận lợi nhất cho hơn 3.000 người lao động để phát huy tối đa khả năng lao động, sáng tạo.

Nhằm góp phần cải thiện đời sống, bảo đảm sức khỏe cho người lao động, anh Ngô Ngọc Vinh đã tham mưu cho lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng 4 căng tin công đoàn phục vụ công nhân lao động với nhiều mặt hàng, trợ giá 50%; xây dựng siêu thị công đoàn với hơn 1.400 mặt hàng thiết yếu với giá rẻ hơn so với các siêu thị bên ngoài 8-42%...

leftcenterrightdel
   Anh Ngô Ngọc Vinh (ngoài cùng, bên phải) trò chuyện với công nhân mua hàng tại siêu thị công đoàn.

Năm 2011, anh Vinh đề xuất xây dựng điểm sinh hoạt văn hóa công nhân với sân tennis, sân bóng đá, phòng máy tính, phòng đọc sách với tổng trị giá hơn 15 tỷ đồng. Đây không chỉ là nơi giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần mà còn là nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động, nơi để người lao động có thể gắn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

Đặc biệt, để khuyến khích người lao động có ý tưởng, sáng kiến và đưa sáng kiến cải tiến vào thực tiễn sản xuất, anh Vinh đã tham mưu lãnh đạo doanh nghiệp thành lập phòng Snap. Đến nay, mỗi năm doanh nghiệp có hàng trăm sáng kiến được xét và đưa vào áp dụng, làm lợi nhiều tỷ đồng. Nhờ cách làm hiệu quả, sáng tạo, Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào sáng kiến, sáng tạo, được Trung ương và TP Hà Nội ghi nhận.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Ngô Ngọc Vinh cho biết: “Vừa làm công tác chuyên môn, vừa làm công tác công đoàn là một thách thức lớn đối với bản thân. Song, cùng gánh một lúc hai vai, tôi có cơ hội thấu hiểu mong muốn của chủ sử dụng lao động cũng như của người lao động. Để hoàn thành công việc thì trước hết phải làm việc bằng tất cả tâm huyết, trách nhiệm của mình. Tôi luôn cố gắng chứng minh với chủ sử dụng lao động rằng “đầu tư cho đoàn viên, người lao động chính là đầu tư cho sự phát triển của công ty”, từ đó đưa ra các kế hoạch phát triển sản xuất, kinh doanh bền vững, gắn liền với kế hoạch bảo đảm môi trường làm việc cũng như quyền lợi tốt nhất cho người lao động”.

Bài và ảnh: NGUYỄN NGỌC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.