Với chủ đề “Hiến giọt máu đào-Trao đời sự sống”, ngày hội toàn dân hiến máu năm 2023 đã thu hút hơn 600 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đoàn thể; giáo viên, đoàn viên, lực lượng Quân đội, công an và nhân dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột tham gia hiến máu.

leftcenterrightdel

 Ngày hội hiến máu năm 2023 của tỉnh Đắk Lắk thu hút hơn 600 tình nguyện viên tham gia.

Các khâu tư vấn, khám sức khỏe, xét nghiệm và lấy máu đã được ban tổ chức thực hiện khoa học, nhanh gọn, đúng trình tự. Theo đó, kết thúc ngày hội hiến máu, ban tổ chức đã tiếp nhận 459 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đặt ra. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển về các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, góp phần phục vụ công tác cấp cứu người bệnh và điều trị cho bệnh nhân.

leftcenterrightdel
Tình nguyện viên đăng ký làm thủ tục hiến máu. 

Anh Hoàng Mạnh Thắng, trú tại TP Buôn Ma Thuột cho biết: “Tôi đã tham gia hiến máu nhiều lần và nhận thấy đây là một hành động rất nhân văn, giúp ích cho xã hội. Tôi hy vọng địa phương sẽ tiếp tục tổ chức đều đặn những ngày hội hiến máu như thế này để các bệnh nhân được tiếp cận nguồn máu dễ dàng hơn nữa”.

leftcenterrightdel
Có nhiều tình nguyện viên hiến máu là quân nhân. 

Nhân dịp này, Ban vận động hiến máu TP Buôn Ma Thuột đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Bên cạnh ngày hội hiến máu, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk cũng tổ chức điểm hỗ trợ cài đặt ứng dụng VNEID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử giúp người dân bao gồm: Tích hợp thông tin đăng ký xe; thông tin thẻ căn cước công dân; hỗ trợ tin báo tố giác tội phạm trực tuyến; nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Tin, ảnh: TRƯƠNG NHẤT