Công trình “Thắp sáng vùng biên” gồm hệ thống hơn 30 cột, bộ đèn chiếu sáng 300W sử dụng năng lượng mặt trời triển khai tại ấp Chàng Hai, xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Công trình được cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị phối hợp trực tiếp lắp đặt với chiều dài hơn 1,2km.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Tuổi trẻ các đơn vị phối hợp thi công, lắp đặt các cột đèn năng lượng mặt trời. 

Ông Lâm Cam, Trưởng ấp Chàng Hai bày tỏ: “Ấp Chàng Hai có 70% người đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Cả ấp có gần 5km đường nông thôn. Nhân dân trong ấp rất vui mừng vì tuyến đường quan trọng của địa phương có đèn sáng về ban đêm giúp việc đi lại được thuận lợi hơn và góp phần bảo đảm an ninh trật tự ở địa bàn. Qua đó, còn góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, tạo động lực để người dân vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống”.

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình “Thắp sáng vùng biên”.

Cũng trong dịp này, Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - chi nhánh Bắc Sài Gòn và Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh phối hợp với xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh tổ chức chương trình vui hè “Sắc màu mùa hạ” để chăm lo cho thiếu nhi trên địa bàn. Ban tổ chức đã trao tặng hơn 600 phần quà là dụng cụ học tập đến học sinh của xã và tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, sinh hoạt hè giúp thiếu nhi, học sinh có những ngày hè ý nghĩa, bổ ích.

leftcenterrightdel
Tạo các sân chơi ngày hè cho thiếu nhi xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh. 
leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao quà tặng đến học sinh, thiếu nhi xã Lộc Quang. 

Ông Vũ Văn Khanh, Phó chủ tịch UBND xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh cho biết: “Địa phương là xã vùng sâu, vùng xa có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Việc quan tâm, chia sẻ khó khăn với người dân nghèo và tổ chức các hoạt động vui chơi hè cho thiếu nhi của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm là nguồn động viên to lớn. Đặc biệt, các công trình, phần việc ý nghĩa trên còn giúp xã tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới”.

Tin, ảnh: HỒ LÊ