Hôm nay, các tỉnh phía Bắc thời tiết có mưa nhỏ, hiện tượng nồm ẩm bắt đầu xuất hiện. Các tỉnh miền Trung và Nam Bộ có nơi mưa rào. Do thời tiết thay đổi, các bác sĩ khuyến cáo: Đối với trẻ em, cha mẹ cần giữ ấm cho trẻ bằng cách mặc đủ ấm, ăn uống đủ dinh dưỡng, tránh cho trẻ ra ngoài mà không đeo khẩu trang. Cha mẹ cần đặc biệt chú ý mặc ấm, nhưng không nên mặc cho trẻ quá nhiều áo, trẻ dễ bị toát mồ hôi, ngấm ngược vào cơ thể gây cảm lạnh, sốt cao. Các gia đình cần giữ gìn vệ sinh nhà cửa, vật dụng cá nhân tốt, không để bị ẩm mốc để tránh vi khuẩn cư ngụ, gây bệnh cho trẻ; đồng thời, cần đưa trẻ đi tiêm vắc xin phòng bệnh đầy đủ và đúng lịch (đối với các bệnh có vaccine phòng bệnh như: sởi, rubella, ho gà…).

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: VTV. 

Thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ  có mưa nhỏ vài nơi, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C,  vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, gió nhẹ. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mưa rào vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, phía Nam có nơi 23-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

THANH HẢI