Phó chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây Phí Thị Vân Phương cho biết, năm 2023, tại Sơn Tây đã có hơn 90% gia đình CNVCLĐ được tiếp cận thông tin, các chuyên đề về giáo dục đời sống gia đình; các cấp Công đoàn đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức hơn 10 cuộc cho gần 5.200 lượt đoàn viên, CNVCLĐ tham gia nói chuyện chuyên đề về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; tuyên truyền, phổ biến, vận động CNVCLĐ ký cam kết xây dựng gia đình văn hóa, gia đình không có bạo lực và cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, “không sinh con thứ 3”, đăng ký học tập và làm theo gương Bác Hồ.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh Hội nghị sơ kết.

LĐLĐ thị xã cũng phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ thành phố hỗ trợ hơn 100 đoàn viên, người lao động tham gia vay vốn giải quyết việc làm với số tiền hơn 4 tỷ đồng; tổ chức tư vấn và khám sức khỏe miễn phí cho 100 CNVCLĐ thuộc các gia đình khó khăn của 35 Công đoàn cơ sở với tổng số tiền 100 triệu đồng. LĐLĐ thị xã tặng quà 135 học sinh vượt khó với số tiền 82 triệu đồng.

leftcenterrightdel

Phó chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây Trần Phạm Hùng phát biểu tại hội nghị. 

Phó chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây Trần Phạm Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà LĐLĐ thị xã Sơn Tây đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đặc biệt là việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với nhiều hoạt động hướng về cơ sở, vì đoàn viên, lấy đoàn viên là trung tâm, thực sự mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên; thể hiện rõ vai trò của tổ chức Công đoàn trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền từ thị xã đến cơ sở.

Để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Phó chủ tịch HĐND thị xã đề nghị các cấp Công đoàn thị xã tiếp tục làm tốt vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn; quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Thị ủy Sơn Tây, LĐLĐ thị xã Sơn Tây chụp ảnh lưu niệm cùng các gia đình tiêu biểu được khen thưởng của thị xã. 

Tại hội nghị, 54 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu được LĐLĐ thị xã khen thưởng; 1 gia đình được LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng.

THANH HƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.