Tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây Hứa Đức Tuấn cho biết, LĐLĐ thị xã Sơn Tây hiện đang trực tiếp quản lý 197 Công đoàn cơ sở với 7.756 đoàn viên. Từ đầu năm 2024 đến nay, tình hình phát triển kinh tế-xã hội và sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc thị xã  đã có nhiều khởi sắc; đời sống, việc làm của công nhân lao động dần đi vào ổn định. 

leftcenterrightdel

Quang cảnh Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo UBND thị xã Sơn Tây với công nhân, viên chức, người lao động năm 2024.

Nhằm tạo diễn đàn lắng nghe, chia sẻ, giải đáp những khó khăn, vướng mắc cho công nhân, người lao động trên địa bàn thị xã, LĐLĐ thị xã Sơn Tây đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND thị xã với công nhân lao động trên địa bàn.

Trong gần 2 tháng, LĐLĐ thị xã Sơn Tây đã tổ chức triển khai lấy ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động thông qua các Công đoàn cơ sở. Qua tổng hợp, LĐLĐ thị xã đã nhận được 46 lượt ý kiến của cán bộ công đoàn và công nhân, viên chức, người lao động ở 31 đơn vị. LĐLĐ thị xã đã phối hợp với UBND thị xã chuyển số ý kiến trên đến các cơ quan, phòng ban chức năng của UBND thị xã trả lời.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng phát biểu tại hội nghị. 

Tại hội nghị, các kiến nghị, đề xuất tập trung vào một số nhóm lĩnh vực như: Lĩnh vực đời sống, việc làm, việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; giải quyết các thủ tục hành chính, quản lý Nhà nước trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, giáo dục, đảm bảo an ninh trật tự... liên quan đến người lao động và doanh nghiệp; những cơ chế khuyến khích, động viên, phát huy vai trò đội ngũ công nhân lao động có trình độ chuyên môn tay nghề cao đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của thị xã; lĩnh vực hạ tầng, nhà ở, nhà trẻ, chăm sóc sức khỏe, đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.

leftcenterrightdel
Công nhân, người lao động đặt câu hỏi tại hội nghị đối thoại. 

Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng xoay quanh vấn đề về lương và phụ cấp của giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng, bảo vệ, y tế… Vấn đề về đảm bảo đủ biên chế giáo viên, nhân viên tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; xây thêm trường học để đảm bảo số học sinh trên lớp đúng quy định. Đề nghị điều chỉnh lương theo bằng cấp và một số vấn đề khác như: Hồ sơ chuyên môn tại cấp học mầm non, vấn đề về khám chữa bệnh ngoài giờ…

KIM GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.