Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Hồ Thị Nguyên Thảo cho biết, những năm qua tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

Tuy nhiên, trong việc tổ chức thực hiện quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý đất đai trên địa bàn thời gian qua có phát sinh một số vướng mắc về: Thời điểm tính thu tiền sử dụng đất tái định cư; cho thuê đất để thực hiện một số dự án; xác định thời gian bị ảnh hưởng đối với trường hợp bất khả kháng theo quy định tại điểm i, khoản 1, điều 64, Luật Đất đai 2013 và điều 1, Nghị định số 10/2023/NĐ-CP; xử lý tài sản khi thu hồi đất…

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân phát biểu tại cuộc làm việc. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên mong muốn trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ của Bộ Tài nguyên và Môi trường để địa phương làm tốt hơn nữa công tác quản lý đất đai, góp phần thúc đẩy hơn nữa quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc làm việc, đại diện lãnh Cục Quy hoạch và phát triển tài nguyên đất, Cục Đăng ký dữ liệu và thông tin đất đai, Vụ Đất đai, Thanh tra Bộ, Vụ Pháp chế Bộ đã hướng dẫn, trả lời, và trao đổi về các vướng mắc của tỉnh Phú Yên theo quy định của pháp luật đất đai và pháp luật liên quan.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh cuộc làm việc. 

Kết luận tại cuộc làm việc, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân cho rằng, Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp cùng các địa phương tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường trên tinh thần đảm bảo quy định của pháp luật, giúp các địa phương thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.

Liên quan tới các vướng mắc của tỉnh Phú Yên, Thứ trưởng Lê Minh Ngân đề nghị, Cục Đăng ký dữ liệu và thông tin đất đai, Cục Quy hoạch và phát triển tài nguyên đất, Vụ Đất đai có văn bản trả lời địa phương. Đồng thời, tăng cường phối hợp, tháo gỡ các vướng mắc của tỉnh để tỉnh kịp thời phát huy nguồn lực về đất đai, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Tin, ảnh: NHI DUY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.