Ngày hội đã thu hút đông đảo người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận tham gia. 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại ngày hội với hơn 10.000 vị trí việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Ngân hàng, kinh doanh, tài chính - kế toán, cơ khí, điện tử, khách sạn, nhân viên thu ngân... Yêu cầu đối với các ứng viên tập trung phần lớn ở trình độ sơ cấp, trung cấp và lao động có tay nghề. Tại ngày hội, ban tổ chức ra quân các đội hình hỗ trợ việc làm tại các văn phòng tư vấn giới thiệu việc làm, đội hình cộng tác viên tuyển dụng, giới thiệu lao động.

leftcenterrightdel
Đông đảo sinh viên, người lao động trẻ đến với ngày hội. 

Đối với chương trình “Tiếp sức người lao động” năm 2024 diễn ra với quy mô lớn, có sự phối hợp của hơn 30 tỉnh, thành phố với hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Qua đó, tăng cường các hoạt động liên kết, kết nối giúp lao động nhanh chóng tìm kiếm việc làm và giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự phù hợp với chiến lược phát triển.

Đồng chí Trịnh Thị Hiền Trân, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh cho biết: "Chương trình “Tiếp sức người lao động” và Ngày hội Tuyển dụng việc làm là cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, thể hiện vai trò xung kích của tổ chức Đoàn trong việc đồng hành cùng thanh niên trên con đường lập nghiệp. Khi thanh niên, sinh viên, người lao động cần hỗ trợ, tư vấn, ngành nghề, pháp luật hãy liên hệ trực tiếp các văn phòng tư vấn, giới thiệu việc làm của Dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố”.

leftcenterrightdel
 Nghi thức ra quân chương trình “Tiếp sức người lao động” năm 2024.

Thầy Phạm Hùng Dũng, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế TP Hồ Chí Minh cũng đánh giá cao tính thiết thực của chương trình “Tiếp sức người lao động”, giúp sự liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh. Qua đó, học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp xúc các doanh nghiệp uy tín, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo. Ngoài ra, học sinh, sinh viên tìm hiểu sâu hơn về thị trường lao động và yêu cầu từ các nhà tuyển dụng để định hướng đúng nghề nghiệp cho bản thân.

leftcenterrightdel
Hơn 10.000 vị trí việc làm được đưa đến người lao động. 

Trong năm 2024, trong khuôn khổ Chương trình “Tiếp sức người lao động”  sẽ diễn ra các hoạt động thiết thực như: Ký kết với Công an TP Hồ Chí Minh, Trung đoàn Gia Định (Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh), Sư đoàn 5 (Quân khu 7), Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4), Sư đoàn 302 (Quân khu 7) về các hoạt động tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự; ký kết với bến xe Miền Đông về việc thành lập văn phòng tư vấn giới thiệu việc làm miễn phí; tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa người lao động từ các tỉnh, thành phố vào TP Hồ Chí Minh tìm việc...

Cao điểm của chương trình sẽ diễn ra xuyên suốt Tháng Thanh niên 2024 tại tất cả các văn phòng tư vấn, giới thiệu việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố, tập trung ở các khu vực: Bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, bến xe An Sương, bến xe Ngã Tư Ga... với sự tham gia hỗ trợ của gần 200 tình nguyện viên.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.