leftcenterrightdel

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tại buổi Lễ.

Dự hội nghị có các đại biểu đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng 133 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự buổi Lễ. 

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 75 năm qua, đồng thời khẳng định: Đến nay, Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, đưa phong trào thi đua của cả nước có bước phát triển mới cả về bề rộng và chiều sâu, có nhiều đổi mới không chỉ về nội dung, mà cả về hình thức. Các phong trào thi đua tập trung vào giải quyết những nhiệm vụ khó khăn của cả nước và của từng ngành, từng địa phương, đơn vị, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững chủ quyền quốc gia, tích cực chủ động hội nhập quốc tế.

Tại tỉnh Thanh Hóa, hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân Thanh Hóa đã phát huy truyền thống cách mạng, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, phấn đấu cống hiến to lớn vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi Lễ. 

Những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa đã và đang đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiêu biểu là các phong trào thi đua trọng tâm: “Chung sức xây dựng nông thôn mới"; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu”; Phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”... các phong trào thi đua này đã giành được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

leftcenterrightdel
Trung tá Nguyễn Trọng Minh, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Bát Mọt, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa tham luận tại buổi lễ.

Tham luận tại buổi lễ, các đại biểu và cá nhân điển hình tiên tiến đã làm rõ những kết quả đạt được sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; đồng thời chia sẻ những cách làm hay, những bài học quý trong xây dựng hình ảnh người cán bộ đoàn trách nhiệm, gương mẫu, trung thực, sâu sát cơ sở; trong thi đua dạy tốt - học tốt; trong phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới; trong tuyên truyền, vận động Nhân dân đóng góp xây dựng nông thôn mới…

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao bằng khen tặng các tập thể điển hình tiên tiến. 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao bằng khen tặng các cá nhân điển hình tiên tiến.  

Phát biểu tại tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định: Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân không sờn lòng, không lùi bước trước mọi hy sinh, gian khổ; trung thực, chất phác, thật thà, liêm khiết, miệt mài học tập và trau dồi đạo đức; gương mẫu, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và xung kích đi đầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, vì sự nghiệp chung; sẵn sàng hy sinh quên mình vì lợi ích tập thể, vì hạnh phúc của Nhân dân, thực sự có sức lan tỏa trong xã hội, khơi dậy tình cảm, động lực, tinh thần yêu nước, yêu quê hương, đất nước.

Bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế, thiếu sót, cần phải được khẩn trương khắc phục. Những hạn chế, thiếu sót đó chính là những khó khăn, thách thức đang cản trở sự phát triển đi lên của địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị, phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, khẩn trương đề ra các giải pháp thực sự hiệu quả để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác trong giai đoạn mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng,an ninh đã đề ra.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao chứng nhận cho 7 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã tặng Bằng khen 58 tập thể, 75 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2023. Nhân dịp này tỉnh Thanh Hóa cũng trao chứng nhận cho 17 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải trong hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học - nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trao chứng nhận cho 7 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: KHÁNH TRÌNH