Hội thảo “Tăng cường khả năng chống chịu với lũ lụt cho cộng đồng” là chương trình thuộc khuôn khổ dự án Liên minh Khả năng chống chịu lũ lụt Zurich do Quỹ Z Zurich tài trợ, được thực hiện tại Việt Nam bởi tổ chức Plan International và tổ chức ISET.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội thảo.

Dự án có sự tham gia của 30 cộng đồng gồm 5 cộng đồng của tỉnh Thừa Thiên Huế, 5 cộng đồng của tỉnh Bình Định, 2 cộng đồng của thành phố Cần Thơ và 18 cộng đồng của tỉnh Quảng Trị với tổng số 166.000 người hưởng lợi trực tiếp và gián tiếp.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi về những chính sách, chương trình, phương pháp tiếp cận cũng như những thách thức và cơ hội liên quan đến công tác quản lý rủi ro thiên tai nói chung và cách tiếp cận tăng cường khả năng chống chịu với lũ lụt và biến đổi khí hậu cho cộng đồng nói riêng.

Song song với đó, các đơn vị cũng dành thời gian chia sẻ một số kết quả đã đạt được thông qua nhiều hoạt động đã triển khai, đề xuất những giải pháp nhằm hỗ trợ cộng đồng nâng cao khả năng chống chịu với lũ lụt.

PHƯƠNG LINH 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan