Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên việc quay trở lại học tập trực tiếp tại các nhà trường được diễn ra đồng loạt trên toàn quốc sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Do đó, các hoạt động văn hóa thể dục, thể thao, các hoạt động giải trí lành mạnh cần được tái khởi động để kịp thời đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại Ngày hội tân sinh viên “S-Fest 2022”.

Trong bối cảnh đó, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam cùng Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, các trường tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên chào năm học mới với đa dạng các nội dung đồng hành cùng sinh viên như: Chương trình cho vay học phí đại học với lãi suất 0%; trao tặng học bổng Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam; chuỗi trường trình Unitour; ngày hội tân sinh viên “SFEST”.

leftcenterrightdel
Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn và đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trao học bổng cho các bạn sinh viên.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: Năm học 2022-2023 là năm học quan trọng, năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, năm tăng tốc thực hiện về đích các chỉ tiêu đề ra tại Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp. Chính vì vậy, tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam phải tiếp tục khẳng định vai trò là người bạn, người đồng hành thân thiết của các bạn sinh viên. Hội phải là người hơn ai hết nắm chắc các nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên, là nơi đoàn kết sinh viên; đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ sinh viên, quan tâm đến các bạn sinh viên còn gặp nhiều khó khăn.

Để làm tốt những nội dung này, đồng chí Nguyễn Minh Triết đề nghị Hội Sinh viên các cấp tiếp tục tổ chức đa dạng các hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên trong học tập và đời sống; tăng cường triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ; tạo ra các sân chơi lành mạnh, văn minh trong sinh viên; đồng thời thực hiện hai mục tiêu: Vừa đáp ứng nhu cầu giải trí lành mạnh của sinh viên vừa góp phần định hướng thẩm mỹ, lối sống văn hóa cho sinh viên.

leftcenterrightdel
 Một tiết mục văn nghệ tại ngày hội.

Ban tổ chức hy vọng S-Fest 2022 với một sân khấu quy mô, các tiết mục sinh viên hấp dẫn và sự xuất hiện của nhiều ca sĩ nổi tiếng sẽ là một hoạt động đáng nhớ, một kỷ niệm đầy cảm xúc của tất cả các quý vị đại biểu, khách quý cùng các bạn sinh viên.

Tin, ảnh: TRẦN YẾN