leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 tặng hoa cảm ơn các đơn vị phối hợp tổ chức “Siêu thị mini Tết 0 đồng”. 

Chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” nhằm chăm lo cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo phải nằm điều trị dài ngày, cán bộ, nhân viên, người lao động hoàn cảnh khó khăn, tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19, thân nhân cán bộ, nhân viên đang công tác tại huyện đảo Trường Sa, lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Siêu thị được tổ chức với gần 50 mặt hàng từ thực phẩm, nhu yếu phẩm đến trái cây, bánh mứt, quần áo…

leftcenterrightdel
Các bệnh nhân bệnh hiểm nghèo mua sắm hàng hóa tại chương trình. 

Mỗi bệnh nhân, y bác sĩ được nhận phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng/phiếu và lựa chọn các mặt hàng phù hợp cho ngày Tết của gia đình. Dự kiến, chương trình sẽ hỗ trợ khoảng 750 phần quà đến người bệnh, y bác sĩ. Bên cạnh việc tổ chức bày bán các sản phẩm mang hương vị ngày Tết, ban tổ chức còn triển khai các không gian đậm đà bản sắc Tết cổ truyền với trò chơi dân gian, vui Xuân hái lộc, rút thăm may mắn… mang lại không khí ấm áp, vui tươi cho các bệnh nhân bệnh hiểm nghèo, y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, hoàn cảnh khó khăn.

leftcenterrightdel
Đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch của Bệnh viện Quân y 175 được hỗ trợ tham gia chương trình. 

Đại tá, Tiến sĩ, Thấy thuốc ưu tú Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: Chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại bệnh viện có ý nghĩa rất đặc biệt, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần sẻ chia với đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại bệnh viện trong dịp Tết đến Xuân về. Qua đó, giúp người bệnh phải nằm điều trị dài ngày cảm nhận được không khí Tết ấm cúng, sự yêu thương, chăm lo từ các ngành, các cấp. Đồng thời, động viên, tiếp sức cho tiếp sức cho cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện nỗ lực hơn nữa trong công tác phòng chống dịch, điều trị người bệnh Covid-19 và chăm sóc sức khỏe bộ đội, nhân dân.

Tin, ảnh: ĐỨC CHÍNH