Trong đó, trồng rừng là một trong những hoạt động nổi bật hướng tới xây dựng môi trường xanh, sạch, góp phần đối phó với khủng hoảng khí hậu, tạo nên những giá trị cho cộng đồng cư dân địa phương.

leftcenterrightdel
Cán bộ, nhân viên SeABank tham gia trồng cây tràm cừ ở Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen tại tỉnh Long An. Ảnh: PHAN THU 

Nhằm bảo tồn và phục hồi tài nguyên đa dạng sinh học của Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen tại tỉnh Long An, SeABank đã trao tặng 28.000 cây tràm cừ với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng. Trước đó, SeABank cũng đã trao gần 154.000 cây keo nhằm ủng hộ trồng rừng và phát triển kinh tế, đẩy mạnh gia tăng diện tích rừng tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen là khu Ramsar (vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế) thứ 2.227 thế giới và đứng thứ 7 ở Việt Nam, có diện tích tự nhiên 4.802ha. Trong đó, khu bảo tồn quản lý 1.971ha là vùng lõi với hình thái địa mạo đa dạng và là vùng sinh thái tiêu biểu cho kiểu đầm lầy ngập nước. Láng Sen có chức năng, nhiệm vụ bảo tồn và phục hồi tài nguyên đa dạng sinh học đất ngập nước điển hình của địa phương, thông qua việc duy trì thảm thực vật ven sông, đồng cỏ tự nhiên ngập nước theo mùa, đầm lầy và gia tăng diện tích tràm trồng để làm phong phú quần thể động, thực vật...

Cây tràm cừ còn gọi là cây tràm nước, là loại cây bản địa có ý nghĩa lớn với người dân miền Tây, gắn với đặc sản, văn hóa địa phương và có nhiều ứng dụng thiết thực: Lấy gỗ sản xuất, làm tinh dầu, trám ghe, dựng cầu khỉ... Với sự ủng hộ của SeABank sẽ góp phần đẩy mạnh phục hồi những loài cây bản địa trước đây, tạo cảnh quan sinh thái và làm nơi trú ngụ, sinh sản của các loài động vật trong khu bảo tồn, từ đó giúp đa dạng hóa quần thể động, thực vật. Đây là sự tiếp nối chuỗi hành động thiết thực của SeABank trong hành trình thực hiện mục tiêu phát triển bền vững gắn với tinh thần vì cộng đồng. 

Ngoài ra, SeABank cũng đã triển khai hàng loạt hành động thiết thực với mong muốn bảo vệ môi trường và hướng tới phát triển bền vững như: Chuỗi hoạt động vì môi trường “Let’s Go Green with SeABank”, thu gom rác phân loại, trang bị thêm cây xanh trong văn phòng, tặng khách hàng các quà tặng thân thiện với môi trường... Gần đây nhất, ngân hàng đã tổ chức thành công “Tuần lễ công dân 2022” với chủ đề “SeABankers vì cuộc sống xanh” nhằm lan tỏa những giá trị tích cực về môi trường. Với những hoạt động thiết thực trên, SeABank mong muốn lan tỏa sâu rộng hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội ngay từ những hành động nhỏ nhất, qua đó thực hiện sứ mệnh mang đến cuộc sống hạnh phúc và tương lai thịnh vượng cho cộng đồng. 

ANH VIỆT