Trong khuôn khổ chương trình thiện nguyện, cán bộ đoàn viên, hội viên (công đoàn, phụ nữ, thanh niên) của Viện Thiết kế (Tổng cục Hậu cần) đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh một số khu vực của Làng Hữu nghị Việt Nam; cải tạo vườn rau; giao lưu văn nghệ; tặng 120 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 200.000 đồng và tổ chức thi vẽ (tô màu) cho các cháu học sinh tại đây.

leftcenterrightdel

Cán bộ, tác tổ chức đoàn thể Viện Thiết kế cải tạo vườn cây của Làng Hữu nghị Việt Nam. 

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Hoàng Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Thiết kế bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, thấu hiểu, sẻ chia những hy sinh, mất mát mà thế hệ đi trước đã trải qua, cùng với sự thiệt thòi của các cháu bị ảnh hưởng bởi di chứng chiến tranh tại đây; đồng thời gửi lời cảm ơn đến Ban quản lý và đặc biệt là các cô bảo mẫu tại Làng Hữu nghị Việt Nam. Các cô đã ngày đêm thầm lặng đóng góp công sức, trí tuệ cho việc duy trì hoạt động của Làng Hữu nghị Việt Nam được ổn định, có nền nếp, tạo nên không gian sống rất ý nghĩa cho các bác cựu chiến binh, thanh niên xung phong và các cháu nhỏ bị tác động di chứng của chiến tranh.

leftcenterrightdel
Cùng các em tô màu dự thi vẽ. 
leftcenterrightdel
 Đại diện Viện Thiết kế trao quà và phần thưởng cuộc thi tô màu cho các em tại Làng Hữu nghị Việt Nam.

Làng Hữu nghị Việt Nam có nhiệm vụ chăm sóc, điều dưỡng các đối tượng là cựu chiến binh, thanh niên xung phong; chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, giáo dục, dạy nghề cho các đối tượng trẻ em là con, cháu của cựu chiến binh, thanh niên xung phong bị ảnh hưởng chất độc màu da cam (Dioxin). Làng Hữu nghị Việt Nam hiện có khoảng 200 người được chăm sóc thường xuyên, đến từ 34 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở ra các tỉnh phía Bắc. Viện Thiết kế (Tổng cục Hậu cần) là đơn vị có mối quan hệ gắn bó mật thiết với Làng Hữu nghị Việt Nam từ nhiều năm qua.

Tin, ảnh: HOÀNG VIỆT