Phát biểu khai mạc hội thảo, bà Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH cho biết: "Tại hội thảo này, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ các sản phẩm tốt nhất dành cho trẻ em ở lứa tuổi vàng, từ 0-2 tuổi và từ 2-12 tuổi. 86% chiều cao của trẻ em phát triển ở độ tuổi này. Nếu sơ sảy trong giai đoạn này, chúng ta sẽ làm ảnh hưởng cả cuộc đời của con trẻ. Sau khi đưa ra đời dòng sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK, chúng tôi vẫn từng bước nghiên cứu các công thức để tạo ra những sản phẩm hoàn chỉnh nhất, theo xu thế, tiêu chuẩn thế giới, theo các quốc gia đã phát triển. Chính vì thế, hôm nay, sản phẩm của TH ngày hôm nay chính thức ra mắt với thông điệp: "Chúng ta hãy làm cho trẻ em một ly sữa với trái tim và tấm lòng của người mẹ".

leftcenterrightdel
 Bà Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH.

Tại hội thảo, các báo cáo tham luận đã mang tới cái nhìn toàn diện về dinh dưỡng vàng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu về thực trạng dinh dưỡng, các xu hướng dinh dưỡng, tầm quan trọng của dinh dưỡng công thức cho trẻ em tại các nước phát triển cũng như tại Việt Nam, đồng thời nâng cao nhận thức về vai trò của dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ trong độ tuổi từ 0-12 tuổi, còn gọi là lứa tuổi vàng.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham dự Hội thảo “Sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi – Dinh dưỡng vàng cho lứa tuổi vàng, giúp trẻ phát triển toàn diện”.

Tham gia phát biểu tại hội thảo có các tham luận “Thực trạng dinh dưỡng và chiến lược can thiệp tại Việt Nam” do TS, bác sĩ Nguyễn Song Tú, Viện Dinh dưỡng quốc gia trình bày; tham luận "Xu hướng thế giới về dinh dưỡng công thức cho trẻ” chia sẻ bởi TS Alwine Kardinaal, Trưởng Ban Dinh dưỡng và Sức khỏe, Trung tâm Nghiên cứu thực phẩm và sức khỏe NIZO (Hà Lan), chuyên gia nghiên cứu chuyên ngành Dịch tễ học dinh dưỡng tại Đại học Wageningen (Hà Lan); tham luận "Can thiệp dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ phát triển toàn diện" do PGS, TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia trình bày; tham luận “Tầm quan trọng của dinh dưỡng công thức trong những năm đầu đời của trẻ”  do TS Clair-Yves Boquien, Trung tâm Nghiên cứu dinh dưỡng con người CRNH (Pháp) trình bày; tham luận "Sản phẩm dinh dưỡng công thức TH true FORMULA - Dinh dưỡng vàng cho lứa tuổi vàng giúp trẻ phát triển toàn diện" do GS, TS Lê Thị Hợp, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, Cố vấn dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng TH trình bày.

Bên cạnh các dòng sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột truyền thống cho trẻ em hiện nay, tại hội thảo, Tập đoàn TH giới thiệu một giải pháp mới có tính đột phá, sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi, mang tới nguồn dinh dưỡng vàng cho trẻ phát triển toàn diện - TH true FORMULA. Khoa học đã chứng minh, khoảng 54% chiều cao tối đa của trẻ đã đạt được khi tròn 3 tuổi, 32% chiều cao tối đa vào khoảng 12 tuổi. Từ 0 đến 12 tuổi chính là giai đoạn vàng quyết định sự phát triển tối đa tầm vóc, thể lực và trí tuệ của con người. TH true FORMULA mang tới giải pháp dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện về não bộ, đề kháng, tiêu hóa và hấp thu…

leftcenterrightdel
 Quang cảnh Hội thảo.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu đa dạng và thói quen tiêu dùng, Tập đoàn TH cũng cho ra đời dòng sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột cho trẻ em từ 2 đến 6 tuổi với nguyên liệu sữa từ các trang trại tiêu chuẩn quốc tế của Australia

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Bộ sản phẩm dinh dưỡng công thức TH true FORMULA.

Bộ sản phẩm dinh dưỡng công thức TH true FORMULA có các dưỡng chất chính đều có nguồn gốc từ thiên nhiên (như MFGM, DHA, ARA, HMO, FOS, GOS…) được kiểm định chất lượng chặt chẽ, đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích ăn bổ sung dành cho trẻ. Sản phẩm cũng phù hợp với xu hướng thế giới về dinh dưỡng công thức cho trẻ.

Nghiên cứu, phát triển bộ sản phẩm dinh dưỡng công thức TH true FORMULA, Tập đoàn TH đã có hợp tác chiến lược toàn diện với Viện Dinh dưỡng Quốc gia - cơ quan uy tín nhất trong lĩnh vực dinh dưỡng tại Việt Nam, hợp tác nghiên cứu với Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm và Sức khỏe NIZO (Hà Lan) và Trung tâm Nghiên cứu dinh dưỡng con người CRNH OUEST (Pháp) – các đơn vị danh tiếng trên thế giới về nghiên cứu thực phẩm và sức khỏe.

Sản phẩm dinh dưỡng công thức TH true FORMULA ra đời tuân thủ, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế CODEX và QCVN Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ, đồng thời phù hợp với đặc điểm phát triển trong những giai đoạn khác nhau của trẻ em Việt Nam. 

Với sự ra đời bộ sản phẩm dinh dưỡng công thức TH true FORMULA từ sữa tươi, Tập đoàn TH đã và đang mang lại hạnh phúc đích thực cho trẻ em, góp phần nâng cao tầm vóc Việt.

Theo kết quả Tổng điều tra Dinh dưỡng toàn quốc 2019-2020 do Viện Dinh dưỡng quốc gia triển khai, tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi trên toàn quốc có 58% trẻ thiếu kẽm, 19,6% trẻ thiếu máu, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi là 19,6%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em tuổi học đường, từ 5 đến 19 tuổi là 14,8%. Tỷ lệ thừa cân béo phì của lứa tuổi học đường tăng từ 8,5% năm 2010 lên 19% năm 2020, trong đó ở khu vực thành thị lên tới 26,8%. Mặc dù chiều cao của thanh niên Việt Nam có tăng lên – hiện trung bình chiều cao của nam đạt 168,1cm, nữ đạt 156,2cm - song vẫn thấp hơn nhiều nước trong khu vực và thấp hơn so với chuẩn của WHO. Nghiên cứu của Tổ chức Dinh dưỡng Đông Nam Á cũng cho biết, bữa ăn hằng ngày của trẻ em Việt Nam thiếu đến 50% nhu cầu vi chất.

Thiếu vi chất và các dưỡng chất cần thiết khác, hoặc chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng, có ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt trong các yếu tố như đề kháng, tiêu hóa, phát triển não bộ…

Bên cạnh các yếu tố như di truyền, vận động, môi trường sống thì dinh dưỡng hợp lý trong những năm đầu đời đóng vai trò quan trọng đối với việc nâng cao thể trạng, tầm vóc, trí lực của thế hệ tương lai. 

 

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG