Phát biểu tại chương trình, bà Phạm Thị Việt Hà, đại diện của Tổ chức WWF tại Việt Nam cho biết: Chiến dịch Giờ Trái đất kêu gọi mọi người lên tiếng và hành động vì thiên nhiên bằng nhiều hình thức đa dạng nhất có thể. Bắt đầu bằng những hành động nhỏ bé nhất như: Tắt đèn khi không cần thiết, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, tiêu dùng thông thái… cho đến những hành động vĩ mô hơn như thúc đẩy và triển khai các chương trình giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn suy giảm đa dạng sinh học, suy thoái rừng, sử dụng năng lượng tiết kiệm.

leftcenterrightdel
Bà Phạm Thị Việt Hà, đại diện của Tổ chức quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam phát biểu tại chương trình.

"Mỗi cá nhân đều có vai trò và nghĩa vụ để bảo vệ ngôi nhà chung Trái đất. Sự kiện hôm nay là hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất, cũng là cơ hội lan tỏa những hoạt động tích cực và truyền cảm hứng cho mọi người để Chương trình Giờ Trái đất không chỉ là 1 ngày mà là 365 ngày trong năm”, bà Phạm Thị Việt Hà nhấn mạnh.

 
leftcenterrightdel
 Đoàn viên, thanh niên của Bộ Tài nguyên và Môi trường đạp xe hưởng ứng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Tại chương trình, bà Tống Thị Minh, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi các bạn thanh niên bằng hành động cụ thể lan tỏa thông điệp sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, phục hồi hệ sinh thái cộng đồng.

Ngay sau lễ ra quân tuyên truyền, các đại biểu cùng 150 đoàn viên, thanh niên của các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đạp xe diễu hành tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trên các tuyến đường tại Hà Nội.

Tin, ảnh: MINH KHANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.