Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 được tổ chức theo 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”, giải chạy nhằm kêu gọi toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, dần hình thành thói quen tiết kiệm điện, hướng đến mục tiêu cân bằng năng lượng vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu toàn cầu COP26. Đồng thời, sự kiện là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 thu hút đông đảo người dân tham gia. 

Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trực tiếp (offline) sẽ diễn ra vào 6 giờ, thứ Bảy, ngày 16-3 tại sân đa năng, Công viên Thống Nhất, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Giải chạy offline dự kiến sẽ đón tiếp hơn 1.000 vận động viên chuyên và không chuyên đến từ các đơn vị thuộc Bộ Công Thương và các bộ liên ngành; các tổ chức trong và ngoài nước; các doanh nghiệp; cũng như đông đảo người dân yêu thích chạy bộ. 

leftcenterrightdel
Sơ đồ tuyến đường chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trực tiếp (offline) diễn ra tại Công viên Thống Nhất, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Đối với Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 trực tuyến (online), vận động viên sẽ tham gia thi đấu trên ứng dụng điện thoại Uprace từ 12 giờ ngày 16-3 tới 23 giờ 59 phút ngày 31-3. Vận động viên sẽ nhận được chứng nhận khi hoàn thành tổng quãng đường tích lũy tối thiểu là 40km. Top 3 vận động viên thắng giải là 3 người hoàn thành sự kiện và có tổng số quãng đường chạy tích lũy cao nhất trong thời gian diễn ra sự kiện. Ngoài ra, dự kiến top 30 vận động viên dẫn đầu cũng sẽ nhận được áo, vòng tay và huy chương danh dự của sự kiện.

Mọi thông tin hướng dẫn chi tiết về đăng ký tham gia giải chạy được đăng tải trên https://60earthhour.runanywhere.run/.

NGUYỄN HẢI YẾN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.