Theo đó, đoàn đã đến kiểm tra một số đơn vị và các âu tàu, cảng cá, khu tránh trú bão của tàu thuyền. Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai của các cơ quan, đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Bình trong việc chủ động các phương án, tình huống, lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó, phòng, chống, cứu hộ, cứu nạn; kiểm tra kỹ các địa bàn, nắm chắc tình hình trước khi mưa lũ; chuẩn bị lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm sẵn sàng ứng cứu nhân dân...

leftcenterrightdel

 Đoàn công tác Quân khu 4 kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống bão số 3 tại cảng Nhật Lệ (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Theo nhận định, bão số 3 là cơn bão rất mạnh, chính vì vậy, đoàn công tác đề nghị các đơn vị tiếp tục quán triệt cũng như theo dõi nắm chắc diễn biến tình hình, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương linh hoạt điều chỉnh phương án sát tình hình thực tế, tổ chức kiểm tra, sử dụng chặt chẽ các lực lượng để phòng chống bão số 3 có hiệu quả.

leftcenterrightdel
Các tàu cá của ngư dân neo đậu, tránh trú an toàn. 

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và các đơn vị trực thuộc theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về diễn biến của bão, chủ động các biện pháp phòng tránh hiệu quả, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Tin, ảnh: HẢI HOÀNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.