Hôm qua (18-7), ở khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông, khu vực Đông Bắc, Việt Bắc và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Lượng mưa tính từ 7 giờ đến 20 giờ ngày 18-7 có nơi trên 55mm như: Thái Cường (Cao Bằng) 81,8mm; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 109mm; Mông Ân (Lạng Sơn) 73,5mm; Lục Ngạn (Bắc Giang) 58,9mm; Ngọc Đông (Sóc Trăng) 89mm; Long Mỹ (Hậu Giang) 66,8mm; Mỏ Cầy (Bến Tre) 58,4mm,…

Dự báo, hôm nay, khu vực Đông Bắc, Việt Bắc có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 60-120mm, cục bộ có nơi trên 220mm; khu vực Tây Bắc có mưa to với lượng mưa phổ biến 50-120mm, có nơi trên 150mm. Vùng đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm.

leftcenterrightdel

Cảnh báo, từ đêm nay đến ngày 21-7, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, cục bộ có nơi trên 100mm. Ảnh minh họa: VGP 

Cảnh báo, từ đêm nay đến ngày 21-7, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, cục bộ có nơi trên 100mm.

Mưa lớn ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do mưa lớn, đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; cảnh báo nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết thời tiết hôm nay tại các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió tây bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông. Đêm gió tây đến tây nam, ngày mai gió đông nam cấp 3. Nhiệt độ 24-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.. Nhiệt độ từ 25-34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25 - 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20 - 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23 - 32 độ C.

THANH HẢI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.