leftcenterrightdel

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk.

Tại Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk, sau khi nghe Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Đắk Lắk báo cáo đặc điểm tình hình tuyến biên giới tỉnh Đắk Lắk, kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và công tác sẵn sàng chiến đấu của đơn vị, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được trong thời gian qua của BĐBP tỉnh Đắk Lắk nói chung và Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk nói riêng. Nhất là công tác quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự và thực hiện có hiệu quả công tác đối ngoại biên phòng góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk.

Phó chủ tịch nước cũng nhấn mạnh: Trong công tác phòng, chống tội phạm, phòng, chống dịch Covid-19, BĐBP luôn là lực lượng tiên phong cùng với các lực lượng góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới. Bên cạnh đó, BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã phát huy truyền thống gắn bó mật thiết với nhân dân với các phong trào thi đua, phong trào hành động cách mạng hiệu quả, thiết thực tạo nên hình ảnh đẹp của người chiến sĩ biên phòng trong lòng nhân dân.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác đến dâng hương tại Nhà bia ghi danh các liệt sĩ hy sinh tại khu vực Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk.

Thời gian tới, Phó chủ tịch nước đề nghị BĐBP tỉnh Đắk Lắk tiếp tục nắm chắc tình hình trên tuyến biên giới, không để bị động, bất ngờ, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Bộ tư lệnh BĐBP có những chủ trương, đối sách sát thực, hiệu quả; tiếp tục xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đồng thời, Bộ tư lệnh BĐBP và cấp ủy chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP để bộ đội yên tâm công tác. Đẩy mạnh công tác đối ngoại biên phòng và công tác phân giới cắm mốc trên tuyến biên giới, tiếp tục phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Trước đó, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia ghi danh các liệt sĩ hy sinh tại khu vực Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk.

leftcenterrightdel
 Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk tặng quà các gia đình hộ nghèo tại huyện Buôn Đôn.

Đến thăm và làm việc tại huyện Buôn Đôn, Phó chủ tịch nước bày tỏ vui mừng, là huyện biên giới còn nhiều khó khăn, cùng với sự tác động của dịch Covid-19 nhưng đến nay kinh tế, xã hội của địa phương đã nhanh chóng phục hồi, nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm đã đạt và vượt chỉ tiêu. Tuy nhiên, sự phát triển của tỉnh Đắk Lắk nói chung và huyện Buôn Đôn nói riêng chưa đồng đều, giữa các địa phương, giữa các dân tộc, giữa các nhóm dân cư đã tạo sự áp lực trong lãnh đạo quản lý của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Với tiềm năng thế mạnh, như diện tích lớn, đất đai phì nhiêu, nguồn nhân lực dồi dào là lợi thế trong phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, du lịch sinh thái, địa phương cần có chủ trương, giải pháp đúng, hiệu quả sẽ tạo nguồn lợi phát triển mang bản sắc riêng của địa phương. Phó chủ tịch nước đề nghị địa phương cần tiếp tục bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc, biến văn hóa trở thành động lực cho phát triển kinh tế-xã hội, cần tạo ra mô hình kinh tế gắn với văn hóa và gắn với quốc phòng, an ninh.

Bên cạnh đó, Đảng bộ, chính quyền huyện Buôn Đôn tiếp tục củng cố khối đại kết, xây dựng hệ thống chính trị thực sự trong sạch vững mạnh; xây dựng tiềm lực quốc phòng, an ninh, thế trận an ninh nhân dân, thế trận phòng thủ vững chắc.

Dịp này, Phó chủ tịch nước đã trao tặng 10 ngôi nhà đại đoàn kết, 50 suất quà cho các hộ nghèo và 200 suất quà cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Buôn Đôn.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGỌC LÂN