Phát biểu tại chương trình, Phó chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương Lê Anh Quân cho biết: “Với chủ đề Tổ quốc của em qua con tem bưu chính”, cuộc thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, như những bài học lịch sử giáo dục cho các em về tình yêu quê hương đất nước, tự hào hơn về Tổ quốc Việt Nam.

Từ đó, các em nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thế hệ thiếu nhi Việt Nam hôm nay, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, đối tượng tham gia dự thi là thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 8 đến 15 (từ lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trong cả nước. Cuộc thi diễn ra từ ngày 22-2 đến hết ngày 31-5.

leftcenterrightdel

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2023.

Cũng theo Ban tổ chức, bài dự thi bắt buộc phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, nhà riêng và số điện thoại liên lạc. Các bài dự thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài dự thi không hợp lệ để tham gia cuộc thi.

Bài dự thi phải trình bày trên khổ giấy A4 hoặc giấy ô ly sạch sẽ, không tẩy xóa; trả lời đầy đủ các câu hỏi. Ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc, không sử dụng bài sao chép. Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Ban tổ chức khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung trong bài (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng).

Đặc biệt, bài dự thi của cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi Sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2023 với chủ đề “Tổ quốc của em qua con tem bưu chính”. Hạn cuối nhận bài ngày 31-5 (tính theo dấu bưu điện). Nơi nhận bài dự thi: Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam (tầng 7, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.22412031 - 024.22412032).

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A 1 bộ trống đội và 24 lá cờ đội. 

Nhân buổi lễ phát động, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A 1 bộ trống đội và 24 lá cờ đội. Từ hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn các em đội viên, thiếu nhi sẽ luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của tổ chức đội sẵn sàng chia sẻ yêu thương với bạn bè và những người xung quanh.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 6-2023. Ban tổ chức sẽ trao giải tập thể gồm 15 giải, trong đó có: 5 giải A và 10 giải B; giải cá nhân gồm 37 giải, trong đó có: 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích

Tin, ảnh: NHẬT MINH