Xác định tốt quyết tâm, trách nhiệm cao ngay từ đầu, Phương Thảo bắt nhịp nhanh với công việc, thường xuyên có những ý tưởng trong hỗ trợ dự án, thầu, góp phần vào sự phát triển của Trung tâm Kinh doanh 7. Khi Công ty Tecapro ký kết với đối tác triển khai thực hiện Dự án “Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân”, Phương Thảo là một trong những thành viên tích cực tham gia triển khai dự án trong điều kiện khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
Trần Thị Phương Thảo trao đổi chuyên môn với đồng nghiệp. 

Phương Thảo nhớ lại thời điểm triển khai dự án này vào đúng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Lúc này, tất cả thành viên đều tạm gác công việc của gia đình, làm việc với cường độ căng thẳng, khi thời gian triển khai dự án gấp rút, nhiều khó khăn phát sinh. Xác định đây là dự án trọng điểm quốc gia nên các thành viên của Tecapro đã không quản ngại khó khăn, thách thức, dốc sức để triển khai thành công dự án. “Để bảo đảm các mốc tiến độ theo ngày, giờ, bất kể khi nào cần thảo luận để có những giải pháp tối ưu thì chúng tôi luôn sẵn sàng. Các thành viên phân ra nhiều tổ, nhóm, lớp, phân thành nhiều ca kíp triển khai đồng bộ các mảng công việc”, Phương Thảo kể lại.  

Không chỉ với dự án trọng điểm trên, Phương Thảo luôn được sự tín nhiệm và được lãnh đạo trung tâm đánh giá cao trong triển khai các hợp đồng, quản lý các dự án, bảo đảm luôn đúng theo đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các hoạt động sản xuất, kinh doanh của trung tâm. Phương Thảo chia sẻ kinh nghiệm: “Công việc của tôi liên quan nhiều đến tính pháp lý nên phải luôn cẩn trọng, tỉ mỉ, cụ thể, thực hiện đúng quy định, quy chuẩn và pháp luật. Để bảo đảm tiến độ của hồ sơ, tôi luôn tự nhủ với bản thân là làm hết việc chứ không hết giờ. Thuận lợi của tôi là làm việc trong môi trường thân thiện, mọi người luôn yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau”.

Nhận xét về Phương Thảo, chị Nguyễn Quỳnh Chi, Phó giám đốc Trung tâm Kinh doanh 7 cho biết: “Trong công việc, Phương Thảo luôn chủ động, năng động, sáng tạo, quyết liệt và với phương pháp làm việc khoa học, đúng nguyên tắc, đã giải quyết các nhiệm vụ đạt hiệu quả cao. Còn trong cuộc sống, Phương Thảo là người em, người bạn, người đồng nghiệp tốt, luôn yêu thương, sẵn sàng hỗ trợ mọi người”. Còn chị Nguyễn Thị Khánh Phương, Trợ lý Thanh niên Công ty Tecapro cho rằng, chính sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của nữ đoàn viên Trần Thị Phương Thảo đã góp phần tạo động lực lan tỏa tinh thần sáng tạo trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Công ty Tecapro, thiết thực thúc đẩy Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong toàn đơn vị đi vào chiều sâu trên từng nhiệm vụ, phần việc cụ thể. 

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Phương Thảo bộc bạch: “Tôi rất tự hào khi làm việc tại Công ty Tecapro. Tuổi đời, tuổi nghề của tôi còn ít nên bản thân sẽ luôn phấn đấu nhiều hơn, sử dụng hiệu quả thời gian và cơ hội để không ngừng tiến bộ trong chuyên môn”.

Bài và ảnh: KHÁNH NGUYỄN