leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu tại buổi gặp mặt.  

Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu và ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Bộ Quốc phòng.

Thượng tướng Đỗ Căn nhấn mạnh: Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, LLVT và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, cùng với quân, dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Nhân dịp này, Thượng tướng Đỗ Căn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình, chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong quá trình chiến đấu, trưởng thành của quân đội.

leftcenterrightdel
Các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang tại buổi gặp mặt.  

Thông tin khái quát đến các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang một số hoạt động của toàn quân, đặc biệt là công tác chính sách liên quan đến quân đội và hậu phương quân đội; công tác đền ơn đáp nghĩa, Thượng tướng Đỗ Căn cho biết: Chỉ tính riêng trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2022), toàn quân đã phát động đợt thi đua cao điểm "Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công"; hỗ trợ kinh phí xây dựng 1.769 nhà tình nghĩa; trao 806 sổ tiết kiệm tình nghĩa tặng đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 13.000 người. May áo lụa và tặng quà 1.489 Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang được các đơn vị quân đội nhận phụng dưỡng; hỗ trợ trang thiết bị dùng chung, trang thiết bị y tế tặng 5 trung tâm điều dưỡng người có công....Những việc làm trên của cán bộ, chiến sĩ toàn quân góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, đồng thời giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc ta".

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Đỗ Căn trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang. 
leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn chụp ảnh cùng các đại biểu người có công tỉnh Hậu Giang. 

Tỉnh Hậu Giang đang quản lý hơn 35.700 đối tượng, trong đó hơn 12.500 liệt sĩ, hơn 5.700 thương binh, 2.027 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện 57 mẹ còn sống). Hiện nay, toàn tỉnh đang thực hiện chi trả trợ cấp hằng tháng cho hơn 6.500 người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ, kinh phí trên 12 tỷ đồng/tháng...

Tin, ảnh: DUY THÀNH