Cụ thể, khối Mầm non có 31 trường với 10.661 học sinh; khối Tiểu học có 27 trường với 14.546 học sinh; khối Trung học Cơ sở có 12 trường với 2.576 học sinh nghỉ học. Trong đó, các trường học cho học sinh nghỉ học chủ yếu tại các huyện Sìn Hồ (30 trường, trên 8.330 học sinh), huyện Tam Đường (13 trường với hơn 5.960 học sinh), huyện Phong Thổ (11 trường với khoảng 5.300 học sinh), số trường còn lại ở huyện Than Uyên.

leftcenterrightdel
Nhiệt độ tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu giảm sâu. Ảnh: TTXVN 

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại, đảm bảo sức khỏe cho học sinh; đảm bảo khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng và nơi ở ấm áp, kín gió cho học sinh bán trú. Các nhà trường chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp và tổ chức cho học sinh học bù để đảm bảo khung chương trình năm học.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu, đợt không khí lạnh kéo dài đến hết ngày 26-1, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm phổ biến từ 5-7 độ C, vùng núi cao từ 3 - 5 độ C, có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết.

THANH HẢI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.