Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, 6 tháng đầu năm 2024, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương hết sức cố gắng, quyết liệt, tập trung sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã và đến nay đang ở giai đoạn tăng tốc để về đích. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng đến thời điểm này, nhiều địa phương đã thực hiện với tốc độ nhanh, kịp thời để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định. Cùng với đó, ngành đã tập trung cao cho việc tiếp tục sắp xếp các đơn vị sự nghiệp, đặc biệt là ở Trung ương và một số địa phương.

leftcenterrightdel
 Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà. Ảnh: tuoitre.vn

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết, gian nan, khó khăn nhất và cũng là sự thành công ngoạn mục là Bộ Nội vụ đã tham mưu Bộ Chính trị, Chính phủ, Quốc hội về thực hiện cải cách chính sách tiền lương theo lộ trình từng bước hợp lý, thận trọng, bao trùm và hiệu quả. Đây là thắng lợi lớn của toàn ngành, niềm vui lớn của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tất cả đối tượng có liên quan.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đề nghị, toàn ngành Nội vụ tập trung cao độ cho 2 nhiệm vụ lớn, đó là sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và cải cách tiền lương. Cùng với đó, ngành tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế, giảm viên chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước; quan tâm thực hiện đồng bộ, đẩy lùi tình trạng công chức né tránh trách nhiệm, gắn với Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 9-5-2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chỉ bàn làm, không bàn lùi”.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.