Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng chúc mừng và đánh giá cao những thành tích của Bộ tư lệnh Hải quân trong thời gian qua và tin tưởng rằng cán bộ, chiến sĩ Hải quân luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; giữ vững môi trường hòa bình, an ninh trên các vùng biển.

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại cuộc gặp. ẢNH: TIÊU NGUYỄN 
leftcenterrightdel
Chuẩn đô đốc Đỗ Văn Yên, Phó chính ủy Quân chủng Hải quân phát biểu tại cuộc gặp mặt. ẢNH: TIÊU NGUYỄN 

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thông tin về tình hình cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Cộng đồng ngày càng lớn mạnh và có nhiều đóng góp cho đất nước. Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan trong nước tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để góp phần gắn bó bà con với đất nước, trong đó có chương trình thăm Trường Sa và nhà giàn DK1. Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ tư lệnh Hải quân và sự phối hợp hiệu quả của các đơn vị liên quan, đã tạo điều kiện thuận lợi để Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức thành công 10 chuyến tàu đưa cán bộ, nhân viên của Ủy ban và các đại biểu cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ra thăm, giao lưu, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc trong thời gian qua; đề nghị Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân tiếp tục phối hợp, tổ chức thêm những chuyến thăm quân dân huyện đảo Trường Sa để bà con kiều bào có cơ hội đi thăm và hiểu hơn về tình hình biển đảo Tổ quốc, góp phần tăng cường đại đoàn kết và hòa hợp dân tộc theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 36-NQ/TW, Chỉ thị số 45-CT/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

leftcenterrightdel

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trao số tiền 1,55 tỷ đồng tới Quân chủng Hải quân.

Thay mặt cán bộ chiến sĩ và quân dân huyện đảo Trường Sa, Chuẩn đô đốc Phạm Văn Yên cảm ơn bà con kiều bào đã có những đóng góp ủng hộ về vật chất và tinh thần dành cho cán bộ, chiến sĩ, quân dân huyện đảo Trường Sa trong suốt thời gian qua. Đây tiếp tục là nguồn động viên giúp cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa nâng cao chất lượng chiến đấu, bảo vệ vững chắc vùng lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Cũng trong chuyến công tác, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã trao số tiền 1,55 tỷ đồng mà bà con kiều bào đóng góp ủng hộ chương trình “Xanh hóa Trường Sa” do Quân chủng Hải quân phát động trong năm 2023.

PHƯƠNG LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.