leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: XUÂN MAI

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, nhằm thực hiện Chương trình “Tết với biển, đảo quê hương” với mong muốn động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại Vùng 3 Hải quân, Đoàn công tác đã trao tặng những phần quà ý nghĩa và 30 suất quà Tết, có tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, ông Trần Hải Linh đã chia sẻ về tình yêu biển, đảo và tình yêu quê hương đất nước đang có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và tại Hàn Quốc nói riêng. Bà con trong thời gian qua đã có những việc làm cụ thể và thiết thực hướng về biển, đảo Tổ quốc. Trong đó, nhân dịp Tết đến Xuân về, Chương trình “Tết với biển, đảo quê hương” năm 2024 đã được thực hiện nhằm động viên tinh thần của các cán bộ, chiến sĩ Hải quân. Tiến sĩ Trần Hải Linh mong rằng, thời gian tới, Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân tiếp tục hỗ trợ để “Ban liên lạc toàn cầu vì biển, đảo Việt Nam” sẽ có những chuyến thăm đến các đảo thuộc Vùng 3 Hải quân quản lý để có thể hiểu thêm về biển, đảo quê hương.

leftcenterrightdel
VKBIA trao tặng cán bộ, chiến sĩ Hải quân những phần quà ý nghĩa. Ảnh: XUÂN MAI

Đại tá Phạm Đình Thành cho biết nhiệm vụ của Vùng 3 Hải quân là quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển suốt chiều dài 7 tỉnh, thành phố Duyên hải miền Trung từ Đèo Ngang (Quảng Bình) đến Cù Lao Xanh (Bình Định); các đảo ven bờ Bắc Trung Bộ và quần đảo Hoàng Sa; đồng thời sẵn sàng cơ động chi viện bảo vệ quần đảo Trường Sa, DK1 cũng như các vùng biển trọng điểm và các nhiệm vụ đột xuất khác. Vùng 3 Hải quân đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm khơi dậy tình cảm, nhận thức, trách nhiệm của các tỉnh, thành, cơ quan, ban ngành và các tầng lớp nhân dân trong việc giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; khẳng định sự toàn vẹn chủ quyền quốc gia trên biển và đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực cho biển, đảo, thúc đẩy các địa phương trong cả nước cùng hướng về biển, đảo của Tổ quốc.

Thay mặt Bộ tư lệnh, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân, Phó chính ủy Phạm Đình Thành gửi lời cảm ơn đoàn công tác của VKBIA cũng như cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc đã luôn dành tình cảm, hỗ trợ, giúp đỡ, động viên cán bộ, chiến sĩ Hải quân nói chung, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nói riêng. Đây là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần quan trọng giúp các cán bộ, chiến sĩ Hải quân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

MAI NGUYÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.