Lịch tạm ngừng cấp điện mà EVNHANOI công bố dựa trên kế hoạch đã được ngành điện phê duyệt từ trước. Theo kế hoạch ngày 26-6, dự kiến cắt điện ở nhiều nơi trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Cụ thể: Từ 6 giờ 45 phút đến 8 giờ 30 phút cắt điện ở một phần phường Xuân Khanh;

Từ 7 giờ 45 phút đến 9 giờ 45 phút cắt điện ở một phần thôn Phụ Khang xã Đường Lâm;

Từ 8 giờ 15 phút đến 9 giờ 45 phút cắt điện ở một phần phường Xuân Khanh và một phần xã Xuân Sơn.

Và cắt điện ở những khung giờ khác nhau từ 9 giờ 15 phút đến 16 giờ 15 phút tại 4 khu vực nữa trên địa bàn phường Xuân Khanh.

leftcenterrightdel

Lịch cắt điện thị xã Sơn Tây dự kiến ngày 26-6.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết từ ngày 23-6-2023 hệ thống điện miền Bắc sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện do trong những ngày gần đây, mực nước các hồ thuỷ điện đã được nâng lên, một số tổ máy nhiệt điện gặp sự cố đã được khắc phục, được sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt và kịp thời của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và sự chia sẻ, phối hợp của lãnh đạo các tỉnh, thành phố, tình hình cung ứng điện đã được cải thiện.

Tuy nhiên, do hệ thống nguồn điện miền Bắc không có công suất dự phòng nên thời gian tới vẫn có thể xảy ra tình huống cực đoan dẫn đến phải điều chỉnh phụ tải, tiết giảm điện.

leftcenterrightdel
Dự kiến cắt điện ở nhiều nơi trên địa bàn thị xã Sơn Tây trong ngày 26-6.

Lịch cắt điện mà EVNHANOI công bố dựa trên kế hoạch đã được ngành điện phê duyệt từ trước. Trong khi đó, trên thực tế có thể có nhiều khu vực khác tại Hà Nội bị cắt điện mà không được thông báo hoặc thông báo sau.

EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (từ 10 giờ đến 14 giờ và từ 19 giờ đến 23 giờ hằng ngày).

Không sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ hệ thống điện của dân cư, lưới điện, trạm điện. Bên cạnh đó, lịch cắt điện Hà Nội có thể thay đổi, cập nhật theo giờ. Vì vậy, để xem chi tiết lịch cắt điện và tham khảo phương pháp tiết kiệm điện hữu ích, khách hàng sử dụng điện có thể truy cập website: evnhanoi.vn để biết thêm chi tiết.

ANH ĐỨC