Tại gia đình các nạn nhân, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội chia sẻ sâu sắc nỗi đau, mất mát mà gia đình nạn nhân phải gánh chịu; đồng thời động viên gia đình nạn nhân cố gắng vượt qua nỗi đau mất người thân.

Ngay khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Ba Vì đã có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn; đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân. Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Ba Vì đã kịp thời tới thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ là 25 triệu đồng/người; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trao số tiền hỗ trợ là 3 triệu đồng/người.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo Thành phố chia sẻ, động viên, thắp hương và trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân. 
leftcenterrightdel

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm hỏi, động viên gia đình các em nhỏ tử vong. 

Khoảng 22 giờ 20 phút ngày 12-5, UBND xã Ba Trại nhận được tin báo trên địa bàn xảy ra sạt lở nhà dân do mưa lớn tại thôn 6, xã Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội. UBND xã đã cử cán bộ xuống tiếp cận hiện trường qua nắm bắt thông tin được biết có 3 cháu nhỏ đang chơi trong nhà bị đất đá, tường nhà đổ vùi lấp. Đến khoảng 22 giờ 45 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa được 2 cháu là L.T.T, sinh năm 2021 và L.K.N, sinh năm 2021 cùng trú tại thôn Cẩm An, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội ra khỏi hiện trường. Đến khoảng 23 giờ 20 phút, các đơn vị đã đưa được cháu T.T.A.D, sinh năm 2019 ra khỏi khu vực sạt lở. Tuy nhiên, các cháu đều đã tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là trên địa bàn xã Ba Trại có mưa lớn lượng nước dồn về phần tường nhà (không có rãnh thoát nước) phía taluy dương dẫn đến việc tường nhà đổ vào phía trong gây tử vong cho các nạn nhân.

Công an xã Ba Trại đang tiếp tục phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an huyện Ba Vì thực hiện các biện pháp cứu nạn cứu hộ đối với tài sản và bảo vệ hiện trường, xác minh giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: THANH NGÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.