Tham dự chương trình “Ánh lửa từ trái tim” có các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Bá Hoan, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chương trình có sự tham dự của 150 thương binh; cán bộ, y, bác sĩ đến từ 14 trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh trên toàn quốc và gần 1.000 sinh viên Thủ đô.

leftcenterrightdel
Các thương binh tham dự chương trình. 
leftcenterrightdel
Cùng cất cao tiếng hát trên sân khấu. 
leftcenterrightdel
Chương trình góp phần tri ân thương binh, người có công với cách mạng. 

Chương trình giao lưu gồm hai nhóm chủ đề: "Những chiến công" và "Cuộc chiến đấu vẫn còn tiếp diễn". Cùng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ chuyên nghiệp, các thương binh thể hiện, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Ánh lửa từ trái tim” có những phân đoạn giao lưu chân thực, xúc động với các thương binh nặng, các cán bộ, y, bác sĩ chăm sóc thương binh về ký ức chiến trường và cuộc chiến đấu với bệnh tật, vươn lên trong thời bình. Đó là câu chuyện về cuộc chiến đấu khốc liệt, hào hùng ở chiến trường và mất mát, hy sinh để đem lại hòa bình cho dân tộc. Đó là những câu chuyện về các thương binh nặng tiêu biểu vượt lên thương tật, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dưỡng con cái thành đạt. “Ánh lửa từ trái tim” còn có sự chia sẻ về những kỹ năng đặc biệt, sự vất vả, gian lao của các y, bác sĩ, cán bộ các trung tâm điều dưỡng thương binh.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

 Những câu chuyện xúc động được chia sẻ tại Chương trình giao lưu nghệ thuật “Ánh lửa từ trái tim” .

Với sự đồng hành của các nhà tài trợ, Ban tổ chức đã tặng quà gần 1.000 thương bệnh binh nặng tham gia hoặc không trực tiếp tham gia chương trình.

Ban tổ chức chương trình “Ánh lửa từ trái tim” hy vọng chương trình góp phần nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn, đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, khơi gợi lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh vì đất nước, vì nhân dân.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa được trao tặng.
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự chương trình. 

Trước đó, 150 đại biểu của chương trình cùng Ban tổ chức viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội), vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan TP Hà Nội và một số hoạt động bên lề khác.

KHÁNH MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.