Khoảng 17 giờ 05 phút ngày 22-1, Tổ công tác thuộc Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3, Cục Cảnh sát giao thông do Đại úy Tô Ngọc Anh làm tổ trưởng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Km 188+300 tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình đã phát hiện xe ô tô con biển số 18A-079.79 đỗ tại khu vực trạm thu phí trên có biểu hiện bất thường, người ở ghế lái nằm bất động, Tổ công tác gọi nhưng lái xe không có phản ứng.

Tổ công tác đã lập tức mở cửa xe, sơ cứu ban đầu, báo cáo nội dung vụ việc cho chỉ huy Đội và liên hệ với bệnh viện gần nhất; đồng thời lập tức sử dụng xe ô tô tuần tra mở đường đưa lái xe đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín (Hà Nội). Trong quá trình đưa đi cấp cứu, lái xe có biểu hiện hôn mê sâu.

leftcenterrightdel
 Tổ công tác cảnh sát giao thông đưa tài xế bị ngất xỉu vào bệnh viện cấp cứu. Ảnh: cand.com.vn

Do được đưa đi cấp cứu kịp thời và nhanh chóng, lái xe đã qua cơn nguy kịch. Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, lái xe đã dần phục hồi và tỉnh lại.

Qua trao đổi được biết anh là Nguyễn Văn Sáu, sinh năm 1977, trú tại huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Khi đang trên đường về thấy sức khỏe của mình không ổn, anh đã dừng xe bên trạm thu phí và bị ngất đi như vậy.

Sau khi được các bác sĩ điều trị, sức khỏe của anh đã ổn định, Tổ công tác đã đưa anh Sáu và xe ô tô 18A-079.79 về nhà anh tại huyện Phú Xuyên an toàn và giao lại cho gia đình tiếp tục theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho anh.

Thay mặt gia đình, vợ anh Sáu xúc động cảm ơn Tổ công tác: "Gia đình tôi rất cảm ơn và biết ơn lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện và đưa chồng tôi đi cấp cứu kịp thời để không bị ảnh hưởng đến tính mạng. Nếu chậm trễ, tôi cũng không dám tưởng tượng hậu quả gì sẽ xảy ra. Chúc các anh hoàn thành tốt nhiệm vụ và luôn là chỗ dựa vững chắc mỗi khi nhân dân cần đến".

TTXVN