Đoàn người sau khi khai báo y tế được cán bộ, chiến sĩ CSGT đội 7, Công an TP Hà Nội hướng dẫn đi theo đoàn qua địa phận Thủ đô tới Quốc lộ 32 để đi theo hàng, đảm bảo giữ khoảng cách, bắt đầu đi qua địa phận Thủ đô để về các tỉnh phía Bắc.

“Những người từ vùng dịch khi đi qua Thủ đô đều được CSGT tạo điều kiện tốt nhất, có xe dẫn đường. Những người già, trẻ nhỏ mệt mỏi sau chuyến đường dài được đưa lên xe buýt; xe máy đưa lên xe tải của CSGT vận chuyển về điểm tiếp giáp với TP Hà Nội là cầu Trung Hà”, Chỉ huy đội CSGT số 7 cho biết. Cùng với đó, đại diện Công an TP Hà Nội cũng tổ chức tặng quà hỗ trợ người dân trên đường về quê.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác hỗ trợ người dân về quê từ dịch qua địa bàn Thủ đô do Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:

leftcenterrightdel
Từ rạng sáng 6-10, người dân đi từ các tỉnh thuộc vùng dịch phía Nam di chuyển bằng phương tiện cá nhân qua địa bàn Thủ đô. 
leftcenterrightdel
Khi vào địa bàn TP Hà Nội, người dân được khai bao y tế và tạo điều kiện để có thể khởi hành về quê nhanh nhất có thể. 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Sau nhiều ngày đi lại vất vả, ai cũng đã thấm mệt và mong muốn sớm trở về quê.

 

leftcenterrightdel
Đôi tay sạm đi vì chặng đường dài nắng gió. 

 

leftcenterrightdel
Để giúp đỡ bà con, lực lượng CSGT đội 7 đã tổ chức hỗ trợ người dân đi qua địa bàn Thủ đô.

 

leftcenterrightdel
Đối với những người mệt mỏi sau chặng đường dài, cán bộ, chiến sĩ CSGT hỗ trợ vận chuyển xe và người qua địa bàn. 

 

leftcenterrightdel
Nhờ việc tổ chức các đoàn lớn có CSGT hộ tống sẽ giúp bà con tham gia giao thông an toàn và sớm trở về quê tại các tỉnh phía Bắc. 

NGỌC HUY - AN KHÁNH (thực hiện)